Năm 2022, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có hơn 85.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Toàn thành phố có 158 điểm thi, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do và 87 điểm thi không có thí sinh tự do. Mỗi quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 3 phòng thi dự phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tự luận là hơn 400 người và cán bộ tham gia chấm thi trắc nghiệm là hơn 90 người.

Đối với công tác tổ chức thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các đơn vị chức năng liên quan khác bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ khâu ra đề thi, in sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi và điểm chấm thi. Việc giao đề thi và nhận bài thi được diễn ra hàng ngày để bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Về phương án phòng, chống dịch Covid-19, các điểm thi đều khử khuẩn trước ngày thi và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường đối với khu vực hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi. Các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, diện F0 sẽ tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 của TP Hồ Chí Minh. Đồng thời đề nghị, thành phố tiếp tục rà soát các khâu tổ chức, bám sát chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, lưu ý phương án xử lý các tình huống phát sinh khi diễn ra kỳ thi để bảo đảm quyền lợi cao nhất cho thí sinh. Trong đó, lưu ý phổ biến chặt chẽ, nghiêm túc quy chế thi cho thí sinh, thực hiện đúng quy định để vật dụng cá nhân cách khu vực phòng thi tối thiểu 25 mét.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG