Theo ban tổ chức, kỳ thi diễn ra từ ngày 29-2 đến ngày 3-3-2024, với sự tham gia của 64 đội tuyển đến từ các quốc gia trong khu vực. Từ đó, tìm ra 16 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết ICPC toàn cầu 2024 tổ chức tại Kazakhstan vào tháng 9-2024.

Trước đó, từ các vòng ICPC Regional đã chọn được 5 đội tuyển vô địch (từ 5 điểm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam và Indonesia), cùng 60 đội tuyển có thứ hạng cao nhất trong khu vực được ICPC Asia Pacific lựa chọn để giành quyền tham dự chung kết tranh ngôi vị vô địch tại Hà Nội, trong đó có 3 đội đến từ Trường đại học Công nghệ.

leftcenterrightdel

Quang cảnh tại lễ gặp mặt thông tin về Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế vòng chung kết châu Á – Thái Bình Dương. 

Chung kết kỳ thi ICPC châu Á - Thái Bình Dương 2024 sẽ được thi đấu trên hệ thống thi chuẩn quốc tế do ICPC Nhật Bản vận hành kết nối hệ thống giám sát thi VNOJ của Việt Nam.

Thông qua kỳ thi, sinh viên được phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm, tạo sự đổi mới trong xây dựng các chương trình phần mềm và cho phép kiểm tra năng lực thực hiện dưới một áp lực thời gian rất cao.

Hiện nay, cuộc thi ICPC ngày càng thu hút sinh viên và phát triển mạnh về số lượng các đội tuyển trên toàn thế giới, từ 6 châu lục chia thành 9 vùng châu lục nhỏ hơn tổ chức kỳ thi chung kết ICPC châu lục. Châu Á được chia thành 3 chung kết ICPC là Asia East, Asia West và Asia Pacific.

Tin, ảnh: THIÊN HUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.