leftcenterrightdel

Chào mừng các em tham gia trải nghiệm “Học kỳ trong quân đội”. 

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 17-6 tại Trung đoàn Bộ binh 971 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Trong thời gian huấn luyện tại đơn vị, các học viên sẽ được thực hiện nền nếp, tác phong, kỷ luật quân đội nhằm rèn luyện sự nhanh nhẹn, thói quen tốt và xây dựng nếp sống có kỷ luật, tự chủ, tự lập.

leftcenterrightdel

Lên đường tham gia “nhập ngũ”. 

Bên cạnh đó, các em còn được học chuyên đề nội vụ, đội hình đội ngũ, làm quen với một số loại vũ khí thông thường và học các kỹ năng như: Kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, giao tiếp và tham gia các trò chơi vận động, rèn luyện, các hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tăng gia sản xuất với các chiến sĩ.

leftcenterrightdel
 Các em học viên bước qua cầu vinh quang “nhập ngũ”

Trong khuôn khổ chương trình, các em sẽ có hoạt động dã ngoại “Việc làm ý nghĩa” thăm và giao lưu tặng quà tại Trung tâm Chất độc da cam số 3 Hòa Nhơn, được tham quan tàu kiểm ngư tại Vùng 3 Hải quân và nhiều hoạt động thử thách trải nghiệm khác.

leftcenterrightdel

Các “học viên nhí” Đà Nẵng tập trung chuẩn bị xuất quân tham gia “Học kỳ trong quân đội”.

Chia sẻ với chương trình, đồng chí Nguyễn Bá Duân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng cho biết: “Học kỳ trong quân đội” năm nay đổi mới nhiều nội dung, tạo được tính trải nghiệm, thử thách cho các em học sinh tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với lứa tuổi thanh thiếu niên nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng cho các em về truyền thống của Đảng, của Đoàn, của Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao khả năng tự nhận thức và góp phần định hướng nhân cách, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự…. để các em có cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: KIM NGÂN