Phong trào trồng cây được bắt đầu từ năm 1959 do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Từ đó tới nay, đã có các phong trào: “Tết trồng cây vì miền Nam ruột thịt”, “Tết trồng cây đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, “Tết trồng cây làm theo lời Bác” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đó chính là những dấu ấn đậm nét về quyết tâm làm theo lời Bác và “Tết trồng cây” hằng năm đã trở thành một hoạt động văn hóa, một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta từ miền ngược đến miền xuôi, từ nông thôn tới thành thị trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

leftcenterrightdel
 Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kêu gọi toàn trường hưởng ứng Tết trồng cây.

Thấm nhuần tư tưởng của Người, những năm qua Trường Sĩ quan Thông tin thường xuyên tổ chức phong trào “Tết trồng cây” một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Môi trường sinh thái, vườn hoa cây cảnh trong toàn trường được xây dựng, cải tạo chính quy, xanh - sạch - đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất cũng như tinh thần cho bộ đội.

Điều đó thể hiện ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ trong toàn trường đối với việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống; thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của đất nước và của nhân loại. 

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây tại Trường Sĩ quan Thông tin.

leftcenterrightdel
Cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia trồng cây.
leftcenterrightdel
Học viên tổ chức trồng, chăm sóc hệ thống cây tại thao trường.

Sau khi Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng phát biểu kêu gọi toàn trường hưởng ứng Tết trồng cây. Toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên của nhà trường đã ra quân trồng hơn 200 cây hương đuôi công, hoa ban, xà cừ trong khuôn viên Nhà trường và 1.500 cây xà cừ tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh của Trường.

Tin, ảnh: MAI VĂN - XUÂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Nhà trường Quân đội xem các tin, bài liên quan.