Tại buổi gặp mặt, Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã ôn lại lịch sử truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam; đồng thời ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và tri ân công lao đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo cán bộ cho quân đội.

Hơn 77 năm qua, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ cho quân đội và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của nhà trường đã đóng góp công sức, trí tuệ trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống vẻ vang, đội ngũ cán bộ, giảng viên hôm nay không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp tác phong sư phạm, kỹ năng quản lý, chỉ huy, giáo dục bộ đội, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập và công tác.

leftcenterrightdel
 Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: HÀ BÌNH

Năm học 2021-2022, nhà trường đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Chất lượng giáo dục-đào tạo được giữ vững; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường tổ chức nhiều cuộc hội thảo và khảo sát ở các đơn vị trong toàn quân để xây dựng chuẩn đầu ra cho các đối tượng đào tạo đại học và sau đại học, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: HÀ BÌNH

Kết quả thi, kiểm tra của học viên, có hơn 85% khá, giỏi, xuất sắc; tỷ lệ học viên tốt nghiệp ra trường hơn 94% đạt khá, giỏi; gần 70% giảng viên có trình độ sau đại học. Trong năm học vừa qua, có 17 đồng chí bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; 3 đồng chí được công nhận chức danh Phó giáo sư và 4 đồng chí được công nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy Trường Sĩ quan Lục quân 1 trao chứng nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp trường. Ảnh: HÀ BÌNH

Tại buổi gặp mặt, nhà trường đã trao chứng nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp trường cho 43 đồng chí và tặng giấy khen cho 6 đồng chí đoạt giải cao trong hội thi đại đội trưởng, chính trị viên đại đội giỏi.

 LÊ QUYẾT