Tại buổi lễ, Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục nói chung, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học viên của Trường Sĩ quan Không quân nói riêng, đồng thời đánh giá những kết quả công tác giáo dục đào tạo mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ kỷ niệm.

 

Theo đó, Trường Sĩ quan Không quân hiện có gần 300 cán bộ, giảng viên trực tiếp làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trong đó có hơn 100 cán bộ, giảng viên là phi công và 12 cán bộ, giảng viên là tiến sĩ khoa học. Trong giảng dạy, huấn luyện và đào tạo, đội ngũ các thầy, cô giáo của trường luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và là nhân tố quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường.

Thực hiện phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, những năm qua, Trường Sĩ quan Không quân luôn đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy và học tập; trong đó tập trung nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chính quy, chuẩn hóa, hiện đại; giảm bớt giờ học lý thuyết, tăng giờ học thực hành để học viên hiểu sâu và nắm kỹ nguyên lý làm việc của các loại vũ khí trang bị, nhất là vũ khí trang bị mới được quân chủng và Bộ Quốc phòng trang bị.

Trong những năm tới, Trường Sĩ quan Không quân xác định, tiếp tục đổi mới chương trình, quy trình giáo dục đào tạo cho các đối tượng, bảo đảm học viên tốt nghiệp ra trường luôn đạt “chuẩn đầu ra”, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực cả bề rộng lẫn chiều sâu; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, kiện toàn và phát triển đội ngũ giảng viên đạt chuẩn...

Nhân dịp này, nhà trường đã trao Kỷ niệm niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” và trao quyết định công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2022 cho các cá nhân của trường.

Tin, ảnh: MAI ĐÔNG