Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số của ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, VinBus đã triển khai tính năng vé điện tử ngay từ thời điểm bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, ở phiên bản mới nhất được công bố ngày 1-11, VinBus đã nâng cấp toàn diện công nghệ này nhằm mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. 

Theo đó, hành khách đang sử dụng thẻ vé tháng vật lý có thể được chuyển sang vé điện tử, tích hợp trên ứng dụng VinBus dành cho smartphone kể từ ngày 1-11. Trong khi đó, hành khách mới sẽ đăng ký thẻ vé điện tử với thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay trên ứng dụng. Các quá trình đăng ký, mua vé/gia hạn vé đều diễn ra trực quan và tiện lợi. Khi truy cập vào ứng dụng VinBus, thẻ điện tử của hành khách sẽ được tích hợp mã QR để sử dụng khi đi xe buýt. 

leftcenterrightdel
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus.

Trong ngày đầu tiên triển khai hình thức vé tháng điện tử, nhiều khách hàng đánh giá cao sự tiện dụng của loại hình vé mới. “Tôi rất bất ngờ với cách triển khai dịch vụ thanh toán của VinBus. Sử dụng vé điện tử giúp tôi giảm thiểu tình trạng thất lạc thẻ hoặc quên thẻ như trước đây. Đồng thời, loại hình thanh toán này mang đến cảm giác hiện đại, hợp xu hướng”, Nguyễn Hoàng, một hành khách của tuyến bus E04 (Hà Nội) cho biết.

Trước mắt, vé tháng điện tử của VinBus áp dụng cho vé tháng 1 tuyến. Trong thời gian tới, VinBus sẽ triển khai thêm vé tháng điện tử liên tuyến.

Với việc sử áp dụng vé tháng điện tử, VinBus được đánh giá đã góp phần giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa và tiên phong trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên phương tiện giao thông công cộng.

leftcenterrightdel
VinBus triển khai tính năng vé điện tử ngay từ thời điểm bắt đầu hoạt động.

Hiện tại, bên cạnh chức năng vé điện tử, ứng dụng VinBus còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như: Tra cứu lộ trình các tuyến xe buýt điện, thời gian xuất bến, mua và quản lý lịch sử thanh toán vé tháng… Sau hơn 1 năm triển khai, ứng dụng này đã có hơn 100.000 lượt tải.

Hướng đến "Chương trình chuyển đổi số Quốc gia" và Kế hoạch triển khai Ứng dụng hệ thống thẻ vé điện tử thông minh (AFC) trong giao thông công cộng của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, VinBus đã tiên phong đưa công nghệ tiên tiến vào sản phẩm, dịch vụ giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng. Rất nhiều điểm cộng về công nghệ trên VinBus có thể kể tới như: Thanh toán 1 chạm bằng thẻ ngân hàng, tích hợp hệ thống wifi miễn phí, màn hình LCD thông báo điểm dừng và cổng sạc USB trên xe…

Sau hơn 2 năm vận hành, VinBus đã đồng hành cùng hơn 46 triệu lượt hành khách. Với tinh thần “Phụng sự từ trái tim”, các Tài xế, Tiếp viên VinBus luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao trải nghiệm khách hàng qua sự hiện đại, an toàn và thân thiện. 

Hướng dẫn đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử 

Về cách thức đăng ký/chuyển đổi thẻ vé tháng điện tử, hành khách vui lòng tham khảo tại đây. Mọi câu hỏi/thắc mắc/góp ý về VinBus, hành khách vui lòng liên hệ tại fanpage chính thức của VinBus hoặc gọi đến tổng đài 1900 866 663 để nhận được phản hồi sớm nhất.

NGỌC TUẤN