Danh hiệu “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” nhằm tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình sinh viên Lào, Campuchia học tốt, tham gia tích cực các hoạt động phong trào. Qua đó, góp phần nhân rộng các tấm gương sinh viên Lào, Campuchia nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên hai nước đang học tập tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và toàn thể sinh viên thành phố nói chung.

Năm 2020, Hội đồng xét chọn danh hiệu nhận được 129 hồ sơ tham gia bình chọn từ 17 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 94 gương sinh viên Lào và 28 gương sinh viên Campuchia tiêu biểu năm 2020. Trong đó, có 1 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 6 năm liền, 9 sinh viên đạt 5 năm liền, 8 sinh viên đạt 4 năm liền, 11 sinh viên đạt 3 năm liền và 27 sinh viên đạt 2 năm liền.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tuyên dương các gương sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu.

Đồng chí Ông Thị Ngọc Linh, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Thành phố, Giám đốc Ký túc xá Sinh viên Lào cho biết: “Hiện nay, Ký túc xá Sinh viên Lào quản lý hơn 450 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập trên địa bàn thành phố. Các bạn sinh viên Lào, Campuchia được quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện tối đa về điều kiện học tập, ăn ở, sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa tinh thần. Những sinh viên Lào và Campuchia tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng sẽ tiếp tục là những tấm gương trong học tập, chủ động trong việc tự rèn luyện, tham gia các hoạt động của Ký túc xá, của nhà trường”.

Qua 15 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 801 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam- Lào- Campuchia phát triển bền vững.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA