Năm 2020, Trường ĐHVHNTQĐ đã tham gia biểu diễn hơn 150 chương trình nghệ thuật lớn trong năm 2020, được nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc về VHNT đóng góp cho Diễn đàn Quân sự quốc tế, 100% các dàn nhạc và độc tấu của nhà trường đoạt giải tại Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020… Nhà trường đã hoàn thành 100% chương trình giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng.

Năm 2021, Trường ĐHVHNTQĐ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ: Tập trung xây dựng Đề án chiến lược phát triển GD&ĐT 10 năm (2020-2030) theo hướng mô hình nhà trường thông minh, triển khai các điều kiện để tổ chức tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ ngành quản lý văn hóa…

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHVHNTQĐ đã phát động Phong trào TĐQT năm 2021 với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo TCCT, Đảng ủy Cơ quan TCCT, Thượng tướng Đỗ Căn biểu dương, ghi nhận và chúc mừng tập thể, cán bộ, giảng viên, sinh viên, chiến sĩ Trường ĐHVHNTQĐ đã nỗ lực vượt khó, có nhiều cố gắng để phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trong năm 2020. Trong đó, một số nhiệm vụ đã được nhà trường hoàn thành xuất sắc. Nhà trường đã tích cực đổi mới, bồi dưỡng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, nhiều giải pháp mang tính sáng tạo đột phá, nâng cao chất lượng giảng viên trong công tác GD&ĐT. Trường ĐHVHNTQĐ đã duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt Đảng, chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên kiện toàn các cấp ủy.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Đỗ Căn đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Trường ĐHVHNTQĐ.

Thượng tướng Đỗ Căn đề nghị, trong năm 2021, Trường ĐHVHNTQĐ nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, khuyết điểm trong năm 2020 và thực hiện một số nội dung trọng tâm: Tổ chức học tập, quán triệt triển khai các nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đổi mới căn bản về GD&ĐT, thực hiện nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, đẩy mạnh đề án đầu tư mô hình nhà trường thông minh, xây dựng các chương trình nghệ thuật có tính Đảng phục vụ cho nhân dân và quân đội; làm tốt công tác quản lý đảng viên, xây dựng đoàn kết thống nhất nội bộ, không để bị động bất ngờ xảy ra; thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, hậu cần kỹ thuật tài chính, quan tâm tăng gia sản xuất, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho anh em cán bộ, giảng viên… Thượng tướng Đỗ Căn tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống lịch sử, Trường ĐHVHNTQĐ sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Đỗ Căn đã trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Trường ĐHVHNTQĐ.

leftcenterrightdel
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân nhà trường xuất sắc trong năm 2020.

Cũng trong dịp này, 1 đơn vị của Trường ĐHVHNTQĐ đã nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho danh hiệu “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” giai đoạn 2015-2020; TCCT trao thưởng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 6 tập thể, “Đơn vị tiên tiến” cho 6 tập thể, “Đơn vị văn hóa” cho 8 tập thể, “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 7 cá nhân, “Chiến sĩ tiên tiến” cho 9 cá nhân của nhà trường.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ-HỮU TRƯỞNG