Khác với những năm trước, năm nay các gian tư vấn tại ngày hội được bố trí nhiều hơn với 280 gian tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được thiết kế độc đáo mang nét đặc trưng riêng của từng trường. Những tiết mục văn nghệ tại nhiều gian tư vấn cũng thu hút đông đảo người quan tâm, ai đi ngang qua cũng rộn ràng, náo nức.

leftcenterrightdel
 Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp Hà Nội 2024 thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh THPT tham gia.

Gặp gỡ những bạn học sinh làm tôi nhớ lại cảm xúc của mình cách đây 4 năm, cũng là một sĩ tử lo lắng khi chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia. “Em được giải đáp thắc mắc về kỳ thi tuyển sinh và quy định xét tuyển năm nay từ các chuyên gia, bên cạnh đó còn được tham gia hoạt động đa dạng và các trò chơi tại gian tư vấn. Sau buổi hôm nay, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều” - em Nguyễn Phương Linh, học sinh Trường THPT Xuân Giang (Hà Nội) chia sẻ.

Trong khi em Nguyễn Ngọc Thế Phương, THPT Kim Anh (Hà Nội) cho biết: “Em mong muốn thi vào Học viện Quân y, sau khi nghe tư vấn biết được trong trường có rất nhiều buổi ngoại khóa, các câu lạc bộ năng khiếu, được chứng kiến các anh chị của Học viện hoạt động sôi nổi qua những tiết mục văn nghệ giúp em có thêm động lực trong kỳ thi sắp tới”.

leftcenterrightdel

Em Nguyễn Ngọc Thế Phương (thứ hai, từ trái sang) cùng các bạn đến với ngày hội. 

Theo chân Thế Phương đến gian tư vấn của Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy, chúng tôi thấy Trần Thu Thảo (Hưng Yên) đang trải nghiệm điều khiển mô hình xe máy chữa cháy tại gian tư vấn. Cùng đi có bác Trần Văn Bình là bố của Thu Thảo. Biết con gái muốn tìm hiểu về ngôi trường này, ông đã trực tiếp cùng đến ngày hội và chăm chú lắng nghe nội dung tư vấn của các chuyên gia. “Được trải nghiệm thực tế, tận mắt chứng kiến các thiết bị, dụng cụ cứu nạn cứu hộ… có trong chương trình đào tạo của nhà trường tôi rất yên tâm. Nếu con gái tôi đủ điểm trúng tuyển vào trường trong kỳ thi sắp tới thì gia đình tôi phấn khởi mà cháu nó cũng thực hiện được ước mơ của mình”, ông Bình tâm sự.

leftcenterrightdel

Những gian tư vấn 1-1 cho học sinh và phụ huynh. 

Trao đổi với Thạc sĩ Nguyễn Viết Hồng, Trưởng văn phòng Đảng - Đoàn thể, Trường Đại học Lao động - Xã hội, ông cho biết: “Ngày hội tư vấn tuyển sinh là một chương trình thiết thực, diễn ra ngay đầu mùa thi để tư vấn chi tiết về ngành học, trình độ đào tạo và môi trường học tập. Những cán bộ tư vấn tuyển sinh, giảng viên, sinh viên của các trường sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh giúp các em hiểu rõ hơn và có tâm thế vững vàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024…".

Bài và ảnh: PHƯƠNG NINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.