Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7-2021. Sáng nay, bắt đầu từ 7 giờ 35 phút, thí sinh làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi là ngữ văn, hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh và những người tham gia, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đã chỉ đạo 100% điểm thi tổ chức diễn tập phòng, chống dịch, lường trước các tình huống bất thường để có biện pháp ứng phó hiệu quả, hạn chế tối đa gây ảnh hưởng đến thí sinh.

leftcenterrightdel
Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi. 

Các điểm thi đều xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi ứng phó với dịch, trong đó có việc tổ chức phân luồng hướng dẫn thí sinh từ lúc vào điểm thi, di chuyển tới phòng thi; quản lý, giám sát thí sinh nghỉ giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp; phân luồng thí sinh khi ra về; bố trí các điểm chờ cho phụ huynh ở xa... Phương án phân luồng thí sinh lúc đón và rời khỏi điểm thi cũng đã được thông báo cụ thể tới từng phụ huynh với yêu cầu phụ huynh chỉ đưa con đến điểm thi đứng cách tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực thi, không tập trung đông người tại cổng điểm thi để chờ con.

Yêu cầu bắt buộc đối với tất cả thí sinh đến dự thi là phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Các thí sinh dự thi phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài thi; chuẩn bị các đồ dùng cá nhân mang theo như bình nước uống cá nhân, khăn giấy, khẩu trang dự phòng...

Với hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhiều nhất trong các địa phương, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng; điều động 15.665 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ.

Tin, ảnh: LAM ANH