Bão số 4 đổ bộ trực tiếp vào khu vực bờ biển các tỉnh miền Trung, từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi; tại TP Đà Nẵng gió giật cấp 8 kèm với mưa lớn đã quật đổ nhiều cây xanh và bẻ gãy các cành cây lớn tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Gần 70 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83, Lữ đoàn 680 cùng máy xúc, máy đào, xe nâng, ô tô và các dụng cụ cầm tay đã đến hỗ trợ nhà trường dọn dẹp sau bão.

leftcenterrightdel
Những cây gãy, đổ và những cành lớn được cắt khúc để tiện cho việc vận chuyển ra khu vực tập kết. 

Những chiến sĩ Hải quân trong bộ quân phục dã chiến ướt đẫm mồ hôi tích cực thu gom cành cây, quét dọn làm sạch sân trường. Sau một buổi chiều tổng dọn, sân trường đã trở lại sạch sẽ, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập bình thường.

Cô Trương Bùi Thị Liên, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương phấn khởi: “Bộ đội rất nhiệt tình, nhà trường có việc gì cần là sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ. Trước khi bão đổ bộ, bộ đội đã hỗ trợ, đem những bao cát đến chằng chống, nhờ vậy công tác phòng, chống bão được đảm bảo tốt. Sau khi bão tan, bộ đội lại hỗ trợ nhà trường dọn dẹp vệ sinh để đón học sinh quay trở lại học tập. Những việc làm của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã góp phần làm sáng đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ”. 

HOÀNG TRIỆU