Đặt mua combo

Các du khách nhí thường sẽ yêu thích cảm giác phiêu lưu khi được ngồi trên máy bay. Tuy nhiên, hình thức di chuyển này cũng sẽ tốn một khoản không nhỏ trong ngân sách của bạn. Cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí vé máy bay đó là kết hợp đặt chuyến bay với phòng khách sạn. Với hình thức du lịch combo này, bạn sẽ được hưởng chính sách giảm giá, và dùng khoản tiết kiệm này cho các hoạt động thú vị tại điểm đến.

Bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng thật ngon (được bao gồm trong giá phòng)

Điều quan trọng để khởi đầu ngày mới với nhiều hoạt động chính là một bữa sáng đầy đủ nhằm đảm bảo năng lượng. Thế nhưng bạn sẽ tốn một khoản kha khá cho việc ăn sáng nếu chuyến đi dài ngày và đặc biệt là với nhóm đông người. Đặt chỗ ở có bao gồm bữa sáng không chỉ tiết kiệm được nhiều tiền mà còn giúp bạn yên tâm hơn khi tất cả đã được chuẩn bị trước. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn sẽ thức dậy kịp giờ ăn sáng.

leftcenterrightdel
Bãi Sao, Phú Quốc (Kiên Giang) - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: vov.vn.

Săn khuyến mại

Các nền tảng du lịch thường tung nhiều mã giảm giá đặc biệt vào những dịp như “double-days" (ngày đôi), pay-day (ngày lương về), trước kỳ nghỉ lễ... Hãy theo dõi các dịp này, nếu may mắn bạn có thể tình cờ nhận được vô số “giá hời bất ngờ” cùng các mã giảm giá cộng dồn khác.

Đặt phòng hoàn tiền hay đặt phòng không hoàn tiền

Nếu gia đình bạn đã xác định thời điểm nghỉ hè và đã lên lịch trình du lịch cụ thể, ưu đãi không hoàn tiền với mức giá thấp hơn cũng là mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn lịch trình linh hoạt, bạn có thể so sánh giá phòng và các điều kiện đi kèm để tìm ra ưu đãi phù hợp với nhu cầu mình.

Tạo cảm giác như ở nhà

Trong nhiều trường hợp, càng nhiều thì càng tốt, nhưng với du lịch gia đình thì “một nơi cho tất cả” là đủ. Thay vì đặt nhiều phòng khách sạn cho các thành viên gia đình, một căn hộ nghỉ dưỡng thường sẽ là lựa chọn thân thiện với túi tiền. Tại đây, gia đình bạn có thể mua thực phẩm trữ tủ lạnh, cùng nhau nướng món ăn, hay cùng nhau chơi board game hoặc đố chữ trong phòng khách.

Du lịch nội địa - khám phá những điểm đến tuyệt vời trong nước

Du lịch nội địa mang lại nhiều lợi ích như: Các gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều loại chi phí có trong các chuyến du lịch nước ngoài như vé máy bay, hay phí cấp thị thực, đồng thời nhận ra mình yêu và gắn bó với quê hương thế nào khi có cơ hội tìm hiểu. Khi du lịch trong nước, bạn hãy chọn những điểm đến ít người biết đến để cả gia đình có được những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những địa điểm du lịch nổi tiếng và đông đúc khác. Hoặc nếu có thể, hãy lựa chọn những điểm đến kết nối với thiên nhiên, bạn sẽ có trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời giữa lòng thiên nhiên và giúp gia đình tiết kiệm chi phí so với việc du lịch ở thành thị náo nhiệt.

Khám phá những trải nghiệm đã được đặt trước

Bạn muốn tìm kiếm những hoạt động thú vị khó quên để tạo sự gắn kết gia đình? Tin vui là đối với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn muốn đến, bạn có thể đặt vé trực tuyến trước để tiết kiệm chi phí và thời gian. Không cần phải mất thời gian chờ đợi mà có thể sử dụng dịch vụ ngay và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng người thân yêu.

KIM GIANG