Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 20.000 suất quà cho người dân và du khách vào thăm Lăng Bác vào sáng 19-5.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Tặng 20.000 suất quà cho người dân và du khách vào Lăng viếng Bác nhân ngày 19-5. 

Ngay từ sáng sớm, khu vực tặng quà đã sẵn sàng chào đón người dân người và du khách. Các suất quà gồm nước uống, sữa và bánh mỳ để hỗ trợ, phục vụ nhân dân và du khách đến viếng Bác.

Chị Nguyễn Hồng Minh (Bắc Ninh) cho biết, chị có kế hoạch viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng ngày sinh nhật Người nên từ sáng sớm, cả gia đình đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình. “Chúng tôi rất cảm động trước sự chu đáo của các đơn vị”, chị Nguyễn Hồng Minh bày tỏ.

Hoạt động tặng quà và hỗ trợ người dân và du khách đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018. Năm 2023, Sở Du lịch Hà Nội dự kiến sẽ tặng 80.000 suất quà cho du khách đến viếng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4); Quốc tế Lao động (1-5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9).

Đây là một trong những sự kiện thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Đồng thời, cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. 

Tin, ảnh: LINH CHI