Theo đó, dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, Lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt.  

leftcenterrightdel

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại Thủ đô với phiên bản đặc biệt từ ngày 14 đến ngày 16-4-2023 tới đây.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội sẽ được dạo chơi trong một khu chợ Pháp, nơi được mời khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

“Dưới sự bảo trợ của “Taste France”, sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới", Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh.

Nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt tại sự kiện như: Paysan breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24...

Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Song song với sự kiện ẩm thực này là một chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt “Balade en France” năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tối thứ Sáu, ngày 14-4-2023. Lễ hội sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 10 giờ đến 22 giờ thứ Bảy ngày 15-4 và từ 10 giờ đến 20 giờ Chủ nhật ngày 16-4-2023.

Tin, ảnh: THÁI KIỆT