Chương trình có sự tham gia của gần 70 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại thị xã Sa Pa, nhằm cam kết đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá xuyên suốt năm 2023, thu hút du khách đến với Sa Pa, Lào Cai.

Theo đó, các doanh nghiệp du lịch như khách sạn, homestay, hãng xe, nhà hàng đến các điểm đến du lịch Sa Pa đều đồng thuận, cam kết đưa ra những chính sách giá ưu đãi từ trên 10% đến hơn 50%, nhằm tri ân du khách nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Trong đó, khu du lịch Sun World Fansipan Legend tung ưu đãi lớn, giảm giá vé cáp treo tới hơn 50% cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc và 15% giá vé cho khách trong nước và quốc tế nói chung. Chương trình áp dụng từ 3-4-2023 đến hết ngày 19-5-2023, không áp dụng vào các ngày thứ 7, Chủ nhật và dịp lễ, Tết. 

leftcenterrightdel

Các bên ký kết hợp tác kích cầu du lịch Sa Pa. 

Nhiều khách sạn lớn có mức ưu đãi giá phòng hoặc giá ẩm thực từ 12% đến 30%. Hãng xe Interbus Line miễn phí vé cho trẻ em dưới 12 tuổi. Hãng xe Sao Việt giảm giá vé cho đoàn 12 khách trở lên. Chương trình ưu đãi của các hãng xe áp dụng cho các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5.

Thay mặt các doanh nghiệp kinh doanh tại địa phương, ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào Cai cam kết thực hiện đúng các chương trình tri ân, cung cấp đầy đủ, đảm bảo dịch vụ và thời gian như đã đăng ký. “Việc tri ân ưu đãi dành cho khách hàng luôn phải gắn liền với việc xây dựng sản phẩm mới và nâng cao chất lượng dịch vụ để hướng tới xây dựng văn hóa du lịch văn minh, bài bản và chuyên nghiệp để du khách ngày càng yêu quý Sa Pa, vì tin tưởng mà chọn Sa Pa là điểm đến”, ông Phạm Cao Vỹ nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch Sun Group Vùng Tây Bắc chia sẻ: “Chương trình hợp tác kích cầu là một trong những hoạt động ý nghĩa, không chỉ tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, thu hút du khách trong và ngoài trước đến với Sa Pa, Lào Cai mà còn tri ân du khách, góp phần thể hiện sự thân tình và mến khách của điểm đến Sa Pa với bề dày lịch sử 120 năm”.

Bên cạnh chương trình giảm giá, ưu đãi dịch vụ, nhân dịp kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, thị xã Sa Pa tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sự kiện quy mô, đặc sắc, ấn tượng trong suốt năm 2023. Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện hè năm nay là Lễ hội Hoa Hồng, tổ chức từ ngày 26-4 đến hết 30-5. Đây là lần thứ hai lễ hội được tổ chức tại Sa Pa, hứa hẹn gây ấn tượng bởi sự công phu và hoành tráng.

Những chương trình lễ hội, sự kiện đặc sắc được tổ chức xuyên suốt cả năm, chương trình hợp tác kích cầu nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp, sẽ là “cú hích” để du lịch Sa Pa sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách năm 2023.

Tin, ảnh: PHẠM QUỲNH