Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm - du lịch TP Hồ Chí Minh nhằm phát huy sự sáng tạo và truyền cảm hứng để tạo nên sản phẩm quà tặng lưu niệm độc đáo, thể hiện hình ảnh TP Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo. Cuộc thi sẽ nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15-7 trên phạm vi trong nước và quốc tế. Đây là một sân chơi cho tất cả các đối tượng cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các nhà thiết kế, sinh viên khoa thiết kế tại các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm...

Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm thể hiện những nét đặc trưng, giá trị văn hóa của vùng đất Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh và sử dụng chất liệu truyền thống. Các mẫu thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ các nghề thủ công truyền thống (bao gồm cả kỹ thuật, chất liệu và thẩm mỹ). Tác phẩm dự thi phải là bản gốc, do chính tác giả (nhóm tác giả) thực hiện, có ý tưởng mới hoàn toàn, chưa công bố và sản xuất, kinh doanh ngoài thị trường.

leftcenterrightdel
Du khách quốc tế tham quan TP Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi được chia thành hai bảng: Bảng A là quà tặng hội nghị và bảng B là quà tặng lưu niệm du lịch. Vòng sơ tuyển bắt đầu nhận tác phẩm dự thi theo hình thức online tại địa chỉ: https://www.vietnamdesign.org.vn/hcmc-souvenir-contest. Tại vòng bán kết bắt đầu vào tháng 7-2022, ban giám khảo sẽ phối hợp chấm thi và lựa chọn 30 tác phẩm có điểm cao nhất để tham gia vòng chung kết. Dự kiến, vòng chung kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trong Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022).

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng theo từng bảng, trong đó, giải nhất có tổng giá trị 80 triệu đồng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA