Theo đó, thỏa thuận giữa Sở Du lịch Thành phố và EuroCham giai đoạn 2022-2024 nhằm thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) và du lịch ẩm thực.

Đồng thời, tăng cường hoạt động nghiên cứu thị trường, thống kê du lịch, đào tạo nguồn nhân lực cũng như chia sẻ về các phương pháp và kinh nghiệm về quản lý, điều hành du lịch trong lĩnh vực du lịch. Sự hợp tác lần này sẽ cho phép du lịch TP Hồ Chí Minh gia tăng cơ hội được mở rộng các kênh trực tiếp quảng bá hình ảnh của thành phố đến các công ty và công dân châu Âu tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

leftcenterrightdel
Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và EuroCham ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bên cạnh đó, thoả thuận giữa Sở Du lịch Thành phố và VIAGS giai đoạn 2022 - 2027 nhằm mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng khách du lịch, góp phần phát triển du lịch Việt Nam nói chung và điểm đến du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng thông qua việc hỗ trợ, phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu thị trường và xây dựng thương hiệu du lịch TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, phối hợp đón các đoàn khách MICE đến với thành phố, định kỳ trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch và hàng không, hợp tác tổ chức hoạt động, sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch trong nước và tại nước ngoài và truyền thông điểm đến TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và VIAGS ký kết thỏa thuận hợp tác. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: "Các thỏa thuận hợp tác lần này là cột mốc quan trọng, tạo tiền đề để du lịch thành phố chuyển mình mạnh mẽ để phục hồi và phát triển hơn nữa khi thành phố bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15-3. Để làm được điều này, ngành du lịch thành phố xác định các nội dung hợp tác cần được triển khai một cách hiệu quả, thiết thực và kịp thời, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là khôi phục nhân lực du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch".

Tin, ảnh: HÙNG KHOA