Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bộ sưu tập ẩm thực danh tiếng toàn cầu Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến thành phố thứ 3 tại Việt Nam với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” - Tập đoàn Sun Group.

leftcenterrightdel
 Michelin Guide ra mắt tại Hà Nội.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. Sau màn ra mắt đầy triển vọng vào đầu năm trước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, việc Đà Nẵng gia nhập “gia đình” Michelin Guide là minh chứng cho thấy sự sôi động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam, đi cùng với đó là lịch sử phong phú và hương vị đặc trưng với món ăn của từng vùng miền. Các thẩm định viên ẩn danh đã bắt đầu hành trình đánh giá của mình và chúng tôi rất tự hào khi có thể công bố danh sách tuyển chọn các cơ sở ăn uống với thực khách Việt sành ăn cùng cộng đồng du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế vào tháng 6 tới đây”.

Các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã tăng tốc hành trình khắp Đà Nẵng để tìm kiếm những những địa chỉ ẩm thực xuất sắc. Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách tiếp theo của Michelin tại Đà Nẵng.

Theo chia sẻ từ Michelin Guide, các thẩm định viên ẩn danh đã vô cùng ấn tượng bởi di sản ẩm thực phong phú của Đà Nẵng. Các thẩm định viên rất thích thú cảm giác ngồi trong các quán ăn nhỏ hoặc hàng rong vỉa hè để thưởng thức những món ăn ngon dân dã. Ngoài trải nghiệm ẩm thực đường phố đặc sắc, nền ẩm thực cao cấp Đà Nẵng cũng được đánh giá là cuốn hút, đa dạng trong thủ pháp chế biến đến từ những bậc thầy nấu ăn của địa phương và cả những đầu bếp quốc tế.

Vào tháng 6-2024, Michelin Guide sẽ chính thức công bố danh sách tuyển chọn nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng và danh sách mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: THU HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.