Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi nhận biết rằng muốn đi xa thì cần đi với nhau. Khi bốn địa phương liên kết sẽ tạo ra sự phát triển du lịch mạnh mẽ, bền vững. Thông qua Hội nghị, bốn địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023 nhằm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh; xây dựng hình ảnh du lịch bốn địa phương thông qua việc liên kết thành một hành trình, nhiều trải nghiệm thú vị; đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xây dựng, định vị thị trường, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch năm 2023 đến với các tỉnh, thành phố phía Bắc; đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch bốn địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước".

leftcenterrightdel
 Biểu diễn nghệ thuật tại Hội nghị.

Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là các tỉnh có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng. Nơi đây hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch với nhiều di tích lịch sử văn hóa có giá trị, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách, là điểm đến an toàn, hấp dẫn thu hút du khách muôn phương.

Du khách có thể đi một hành trình qua bốn địa phương từ Bắc vào Nam và ngược lại với nhiều trải nghiệm thú vị. Tại Hội nghị, bốn địa phương đã công bố tour liên kết 4 tỉnh với thời gian 5 ngày 4 đêm, từ Hà Nội, qua Ninh Bình, đến Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Tour liên kết này đưa du khách trải qua nhiều điểm đến nổi tiếng của 4 địa phương.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Hội nghị. 

Trước đó, 4 địa phương đã hợp tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của 4 tỉnh thông qua các hoạt động cụ thể như phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch; đón đoàn famtrip các tỉnh đến khảo sát tại 4 tỉnh; trao đổi thông tin trong công tác quản lý Nhà nước; hỗ trợ tuyên truyền thông tin quảng bá du lịch...

Các hoạt động được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và sự vào cuộc chủ động, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông điệp các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh mang đến Hội nghị gồm: “Ninh Bình - Điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới”; “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa”, “Nghệ An - Về miền Ví, Giặm”, “Hà Tĩnh - Về Hà Tĩnh người ơi!”.

Tin, ảnh: BÙI LINH