World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ được tổ chức vào ngày 7-9 do Công ty TNHH Quảng cáo-Truyền thông Tấm và Cám phối hợp Tổ chức World Travel Awards thực hiện.

leftcenterrightdel

Đại diện ban tổ chức giới thiệu về lễ trao giải World Travel Awards 2022. 

World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương gồm các hạng mục: Hàng không, đường sắt, điểm đến, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, địa điểm tổ chức hội nghị, đại lý du lịch và điều hành tour, điểm đến hấp dẫn, giải thưởng dành cho du thuyền, giải thưởng dành cho xe hơi… Năm nay, Việt Nam tham gia tích cực giải thưởng ở các hạng mục điểm đến gồm nhiều địa danh như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Hội An, Mộc Châu…

Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ được đồng thời trao tặng dưới định dạng NFT và lưu trữ, trưng bày lâu dài trên nền tảng: Kitego.com. Dịp này, Công ty TNHH Quảng cáo - Truyền thông Tấm và Cám chính thức bàn giao giao diện website: www.visithcmc.vn cho Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những giao diện được thiết kế và phát triển nhằm tương thích với người dùng và có những tính năng cần thiết trong việc tích hợp với những hệ thống các trang website du lịch, các nền tảng mạng xã hội trên thế giới.

leftcenterrightdel
 Ký kết bàn giao giao diện website: www.visithcmc.vn cho Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như: Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, điểm đến golf tốt nhất thế giới, điểm đến hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á... Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á. Vào tháng 11-2021, TP Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận giải thưởng điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG