Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của lễ hội mùa Hè Sa Pa - Lễ hội Mùa yêu trong chuỗi chương trình hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa pa.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra vào cả buổi sáng và chiều từ ngày 27 đến 29-4-2023 tại ga đi cáp treo Fansipan, các tuyến phố trung tâm của thị xã Sa Pa.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lễ hội đường phố tại khu vực sân Quần thị xã Sa Pa.

Tại lễ hội, nhân dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn văn nghệ độc đáo của các dân tộc: Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó; kết hợp với các tiết mục văn nghệ của dân tộc Lào, Lự đến từ huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tại Sa Pa cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa độc đáo như: Lễ hội Carnival đường phố "Sa Pa - Xứ sở của tình yêu"; Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Bắc. Những hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị. 

leftcenterrightdel
Đoàn nghệ nhân dân tộc Lự, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tham gia lễ hội. 
leftcenterrightdel

Trình diễn nghệ thuật dân tộc tại Khu vực trung tâm thị xã Sa Pa.

Với phong cảnh hùng vĩ, văn hóa dân tộc độc đáo và khí hậu đặc trưng, Sa Pa không chỉ là niềm tự hào của du lịch Lào Cai mà còn của Việt Nam. Phát huy những lợi thế về tài nguyên, đặc biệt là được sự quan tâm của Trung ương và của tỉnh, du lịch Sa Pa đã và đang có những bước phát triển ấn tượng cả về lượng khách, doanh thu và sự đa dạng của sản phẩm du lịch, từng bước đáp ứng được nhu cầu của du khách và định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel
 Trình diễn xiếc đường phố.
leftcenterrightdel
 Đoàn nghệ nhân người dân tộc Dao đỏ Sa Pa tham gia Lễ hội.

Với sự thành công của lễ hội Hoa Hồng và Festival đường phố những năm trước, lễ hội năm nay được tổ chức tại thị xã Sa Pa với quy mô lớn, quy tụ hơn 400 nghệ nhân các dân tộc thiểu số Sa Pa cùng với đó là sự tham gia của các nghệ nhân huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, đậm đà bản sắc các dân tộc Tây Bắc tại Sa Pa xứ sở mờ sương.

Tin, ảnh: PHẠM QUỲNH