Chương trình “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” sẽ là một bữa tiệc chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam, Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa hai quốc gia.

leftcenterrightdel
Nhóm múa Sapa. Ảnh: VŨ OANH.

“Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020” gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của Sapa nói riêng từ 10 giờ đến 17 giờ ngày 24-10. Đêm nghệ thuật sẽ là sự kết hợp độc đáo của nghệ sĩ Việt Nam - Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam như: Ca sĩ Hansara; nhóm nhảy K-pop The Acode; nghệ sĩ đàn bầu Lê Hoài Phương; nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24-10. Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sĩ Sapa qua các tiết mục múa hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, chương trình hy vọng sẽ để lại cho khán giả những giây phút khó quên trong tiết trời se lạnh của mùa thu Việt Nam.

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa năm 2020 sẽ là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang gây rất nhiều khó khăn cho người dân toàn cầu. Tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ là chiếc cầu nối đưa Sapa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Sapa; qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng”.

Trong những năm vừa qua, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc đã liên tục tổ chức những chương trình Ngày văn hóa Hàn Quốc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt... nhằm góp phần đẩy mạnh giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước.

HOÀNG LAN