Hội nghị do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung về các văn bản mới của ngành du lịch.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh hội nghị.
 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt nhận định: “Ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong việc thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là việc tổ chức các chương trình du lịch dài ngày”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đề nghị các cá nhân, tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản mới; khẩn trương xây dựng, hoàn thiện kế hoạch hành động cụ thể hóa các văn bản mới của ngành du lịch bằng các cơ chế, chính sách, kế hoạch, đề án, dự án và nguồn lực cụ thể, có tính khả thi cao. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành Trung ương sớm tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2045 để tạo cơ sở cho các địa phương trong đó có Hà Nội triển khai công tác quy hoạch du lịch, thu hút đầu tư, phát triển các khu du lịch trọng điểm quốc gia...

Đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu chính sách để thực hiện kinh tế ban đêm, ví dụ quy định hoạt động 6 giờ nhưng chưa có quy định trong luật; tiền công với người thực hiện công việc ban đêm; chính sách thu hút ban đêm như giá điện...

Tin, ảnh: THANH LÊ

Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.