Theo đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón 3 chuyến bay nội địa và quốc tế đầu tiên đưa hơn 300 du khách Hà Nội, Việt Nam và Incheon (Hàn Quốc) đến tham quan, du lịch Đà Nẵng vào sáng ngày đầu tiên của năm mới 2024. Tại buổi lễ đã diễn các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống chào mừng, tặng hoa, quà cho các hành khách và trao các voucher vé máy bay cho các hành khách may mắn.

leftcenterrightdel
 Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên đến thành phố dịp Tết Dương lịch 2024.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày đầu tiên của năm 2024, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đón 112 chuyến bay nội địa và quốc tế, ước đạt hơn 15,5 ngàn lượt khách, trong đó số chuyến bay quốc tế dự kiến 50 chuyến, ước đạt khoảng 7,5 ngàn lượt khách.

leftcenterrightdel

Du khách tấp nập đến Đà Nẵng những ngày đầu năm 2024.

Với tín hiệu tích cực từ các chuyến bay đến Đà Nẵng vào ngày 1-1 cho thấy, một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển các đường bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu đạt được 8,42 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024.

Cũng trong dịp Tết Dương lịch, Đà Nẵng chào đón tàu Westerdam du lịch quốc tế chở 1.937 hành khách và 781 thuyền viên đến từ các nhiều quốc gia như: Anh, Pháp, Italia, Đan Mạch, Hungary, Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc… xuất phát từ Sihanoukville (Campuchia) sẽ cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng vào ngày 2-1. Năm 2023, Đà Nẵng đón tổng cộng 22 chuyến tàu biển với 18.000 lượt khách. Dự kiến, Cảng Đà Nẵng sẽ đón lần lượt 45 chuyến với khoảng hơn 40.000 lượt khách vào năm 2024.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo chính quyền và người dân TP Hội An nồng nhiệt chào đón những vị khách đầu tiên “xông đất” vào ngày 1-1-2024.  

Trong ngày 1-1, UBND TP Hội An  (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên từ Italia “xông đất” tỉnh Quảng Nam và tham quan phố cổ Hội An đầu năm mới 2024.

Trực tiếp tham gia đón đoàn khách, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, trong không khí hân hoan ngày đầu năm mới, Hội An đã tổ chức Lễ dâng trà mừng năm mới tại Đình Hội An và đón đoàn khách xông đất đầu năm 2024 tại Phố cổ Hội An tại Cổng chùa Bà Mụ. Đây như một sự chào đón nồng hậu thể hiện tấm lòng hiếu khách của Hội An đối với tất cả du khách.

Chương trình “Hội An chào năm mới 2024” còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm, kết nối người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, du lịch tại Hội An.

Theo thống kê sơ bộ, tới hết quý III năm 2023, toàn tỉnh Quảng Nam thu hút hơn 6,4 triệu lượt khách du lịch, trong đó riêng khách quốc tế ước đạt hơn 3 triệu lượt. Chính vì thế, các chương trình kích cầu du lịch đúng vào dịp chào đón năm mới 2024 cũng được kỳ vọng thu hút đông du khách về với Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

 Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan