Từ ngày 21-12, người dân và du khách có thể bay thẳng từ thành phố Đà Lạt đến Thủ đô Seoul của Hàn Quốc (và ngược lại) thông qua đường bay quốc tế mới do Jeju Air thực hiện.
Ngày 14-12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, chuyến bay đầu tiên từ Seoul đến Đà Lạt của Hãng hàng không Jeju Air (Hàn Quốc) dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt) vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 21-12-2023.
Jeju Air là một trong top 4 hãng hàng không lớn của Hàn Quốc hiện nay. Việc hãng này mở tuyến bay đến sân bay Liên Khương là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng kết nối hàng không giữa tỉnh Lâm Đồng và các địa phương của Hàn Quốc.
 |
Sân bay Liên Khương (Đà Lạt) nơi sẽ có chuyến bay tới tới Seoul từ ngày 21-12. |
Năm 2023, khách du lịch người Hàn Quốc tới Đà Lạt tăng cao kỷ lục, chiếm hơn 50% lượng khách quốc tế đến Lâm Đồng. Đường bay Đà Lạt - Seoul mở ra sẽ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là hoạt động du lịch. UBND tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng việc khai trương đường bay mới cũng sẽ thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.
Với lợi thế về cảnh quan, khí hậu, di sản kiến trúc cùng với hệ thống hạ tầng, dịch vụ không ngừng phát triển, TP Đà Lạt luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, những sự cố xảy ra liên tiếp thời gian gần đây đặt ra yêu cầu cần phải có các giải pháp đồng bộ, kịp thời nhằm giảm thiệt hại và bảo vệ uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.
Tối 31-10, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin, Việt Nam đã có thêm hai Thành phố sáng tạo UNESCO.
Hãng hàng không Vietjet chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Đà Lạt (Lâm Đồng) với Busan (Hàn Quốc), phục vụ khách hàng bay dễ dàng giữa thành phố ngàn hoa lãng mạn của Việt Nam và thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc với chỉ hơn 5 giờ bay.