Theo lực lượng chức năng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, từ khi triển khai đến nay, số lượng công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm thủ tục thị thực điện tử qua cửa khẩu có phần tăng lên, chủ yếu là công dân Trung Quốc. Chính sách trên đang là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế và phát triển ngành du lịch của địa phương cũng như cả nước.

leftcenterrightdel
Du khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Ảnh minh họa: TTXVN 

 

Đặc biệt, từ ngày 15-8, sau khi triển khai giải quyết xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử, lực lượng Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn đã làm thủ tục cho hơn 440 lượt công dân, chủ yếu là công dân Trung Quốc.

Anh Lý Vệ Phong (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) cho hay: Tôi thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị để làm ăn mua bán. Hầu hết những khách nước ngoài nhập cảnh như chúng tôi đều cảm thấy rất thoải mái khi đến cửa khẩu bởi thái độ phục vụ và giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn của lực lượng chức năng ở cửa khẩu. Khi có vướng mắc hay những vấn đề liên quan tới giấy tờ, mọi người cũng chủ động thông báo với cán bộ Biên phòng và được lực lượng chức năng ở đây hướng dẫn tận tình chu đáo.

Đang làm việc tại Việt Nam và thường xuyên đi lại qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, anh Phùng Lượng (đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) vui vẻ nói: “Hằng năm, tôi về Trung Quốc hai lần. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tôi và nhiều người khác luôn được các cán bộ Biên phòng hướng dẫn rất tận tình, thủ tục rất nhanh gọn. Nếu có thay đổi gì về giấy tờ thủ tục, cán bộ Biên phòng luôn chủ động thông báo để mọi người xuất nhập cảnh qua đây hoàn thiện”.

Tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh, Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tổ chức phân công cán bộ trực nhiệm vụ tại các quầy thủ tục hành chính. Việc nhập số liệu, truy vấn thông tin, kiểm tra trực quan người nhập cảnh… được nhân viên Biên phòng thực hiện nhanh chóng, đúng quy trình, quy định... 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.