Booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2023. Sự kiện được tổ chức từ 2013, nhằm vinh danh các điểm đến, cơ sở lưu trú toàn cầu và tại từng quốc gia.

Dựa trên dữ liệu 240 triệu nhận xét đã được xác nhận bởi du khách, Traveller Review Award 2023 trao tặng tới các cơ sở lưu trú trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng chứng nhận dành cho những nỗ lực trong việc cung cấp dịch vụ chu đáo, cao cấp, và lòng hiếu khách bền bỉ trong cả năm qua.

Năm 2023, Booking.com đã hé lộ những điểm đến thân thiện nhất tại Việt Nam để giúp du khách có được trải nghiệm tốt nhất đối với mức độ hiếu khách và sự thân thiện, qua đó mang tới trải nghiệm du lịch thực sự đáng nhớ.

leftcenterrightdel
 Phong Nha là địa danh của tỉnh Quảng Bình nằm trong Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023.

Trong danh sách này, các điểm đến biển đảo tiếp tục được ưa chuộng nhất với 6 điểm đến trong top 10 sở hữu bãi biển nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

leftcenterrightdel
Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023. 

 

leftcenterrightdel
 Top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới 2023.

Đáng chú ý, ở mục Cơ sở lưu trú thân thiện nhất tại Việt Nam, Khách sạn tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu trong danh mục loại hình cơ sở lưu trú được trao giải, với 4.190 đối tác được trao chứng nhận. Căn hộ chiếm vị trí thứ hai với 1.587 cơ sở lưu trú được trao giải, theo sau là homestay (1.467), nhà khách (411), và ApartHotel (439).

Trên toàn thế giới, căn hộ chiếm vị trí thứ nhất cho hạng mục giải thưởng này sáu năm liên tiếp với tổng số 629.421 đối tác được trao giải, theo sau là nhà nghỉ lễ hội (holiday homes), khách sạn, nhà khách, và B&B.

Khi đánh giá về mức độ hài lòng đối với các yếu tố khác nhau mà cơ sở lưu trú cung cấp, du khách Việt chấm điểm cao nhất dành cho đội ngũ nhân viên thân thiện (8,9), sau đó là sự thoải mái (8,7), sạch sẽ (8,7), vị trí (8,7). Giá trị nhận lại từ mức chi tiêu tại cơ sở lưu trú (8,6) tiếp tục thăng hạng trong thang điểm quan tâm của du khách, cùng với các dịch vụ đi kèm cung cấp bởi cơ sở lưu trú (8,5).

VIỆT CHUNG