Trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Đối với lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán - một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, du khách Hàn Quốc đã dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) và Nhật Bản, dự đoán sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/TTXVN 

Top những điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết: Thành phố Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Nha Trang; Hà Nội; Phú Quốc.

Du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kì nghỉ Tết sắp tới. Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như: Nha Trang (#2), Đà Nẵng (#3), và Phan Thiết (#5). Thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này. 

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó, Bangkok (Thái Lan) dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore (#2), Seoul (#3), và Tokyo (#5) cũng lần lượt có mặt trong top 5 những điểm đến hàng đầu dịp Tết này. Bali xếp ở vị trí thứ 4.

NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.