Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 diễn ra tại khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) với hơn 400 món ngon đặc sắc và 50 loại bánh dân gian. 

Hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam của du khách đi qua ba cụm gian hàng ẩm thực, cũng là ba không gian văn hóa truyền thống, mang đậm hương sắc Bắc - Trung - Nam với hơn 40 gian hàng. Các món ăn được trình diễn và phục vụ bởi các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng chuẩn 4-5 sao tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Lễ hội đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức món ăn.

Lễ hội còn tích hợp nhiều hoạt động đặc sắc như: Giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống… xuyên suốt lễ hội sẽ có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc ba miền phục vụ du khách như: Quan họ Bắc Ninh, hát then, đàn tính, ca hò Huế, hát múa gáo dừa, múa khỉ, nhạc ngũ âm Khmer, đờn ca tài tử, tân cổ giao duyên, trích đoạn tuồng. 

leftcenterrightdel

Các gia đình được trải nghiệm làm bánh dân gian tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024.

Một trong những nét mới của lễ hội năm nay là hội thi “Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024”. Kết quả bình chọn trải dài văn hóa ẩm thực cả nước như: Heo bản nướng lá mắc mật, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, cao lầu Hội An, cơm muối Hoàng Cung, bún chả heo thảo mộc, gỏi cá trích… Top 10 món ăn này thỏa mãn các tiêu chí về vị giác, thị giác và đặc biệt phải chuẩn vị địa phương, vùng miền”.

Là đơn vị có món ăn vào top 10, ông Hồ Chung Hùng, Bếp phó Khách sạn Rex Sài Gòn cho biết: “Đến với lễ hội năm nay, đơn vị chủ trương giới thiệu đến du khách thực phẩm xanh. Món ăn bún chả heo thảo mộc được lựa chọn vào top 10 bởi sự kết hợp hoàn hảo, tinh tế giữa thịt heo thảo mộc thơm ngon với các loại rau xanh cùng gia vị. Món ăn thể hiện nét đặc trưng, hương vị đậm đà trong văn hóa ẩm thực của người Việt”.

leftcenterrightdel
 Du khách được tham quan trò chơi thi nấu cơm tại lễ hội.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group, Trưởng ban chỉ đạo Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024 cho biết: “Lễ hội góp phần kích cầu du lịch nội địa, đa dạng hóa sản phẩm du lịch TP Hồ Chí Minh và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thành công của lễ hội lần này là nền tảng quan trọng để nâng tầm quốc tế của lễ hội thời gian tới. Chúng tôi dự kiến sẽ đưa lễ hội ra nước ngoài phục vụ bà con kiều bào, đồng thời góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung”.

Bài, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.