Mèo Vạc là địa phương có nhiều địa điểm tham quan, trải nghiệm nổi tiếng như: Cung đường Hạnh Phúc, Tượng đài Thanh niên xung phong, đỉnh Mã Pì Lèng, du thuyền trên lòng hồ thủy điện Nho Quế I - ngắm hẻm vực Tu Sản, làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông…; đặc biệt, năm nay, dịp lễ 30-4 và 1-5 gần với ngày tổ chức lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai của huyện. Xác định đây chính là thời điểm lượng khách du lịch đến với huyện tăng mạnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đã có kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện chào đón du khách.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Chuỗi khách sạn, homestay, nhà hàng Meo Vac Clay house luôn là điểm nghỉ chân lý tưởng cho du khách khi đến Mèo Vạc (Hà Giang).

Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ chuỗi khách sạn, homestay, nhà hàng Meo Vac Clay house cho biết: "Do thời gian người dân được nghỉ lễ khá dài nên chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất để đón khách từ dịch vụ lưu trú đến nhu cầu ăn uống tại chỗ”. 

leftcenterrightdel

Theo Anh Chu Quang Tùng, quản lý khách sạn Tu Sản Mèo Vạc: “Kỳ nghỉ lễ 30-4 năm nay sát với ngày tổ chức lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai của huyện, chính vì vậy ngoài việc chuẩn bị nơi ở sạch đẹp; khách sạn đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp dịch vụ đồ ăn, thức uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển cho du khách… để khách có những trải nghiệm tốt khi đến Mèo Vạc. Khách sạn cũng cam kết không tăng giá phòng và các dịch vụ khác”.

Còn đối với Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, để phục vụ du khách dịp lễ hội năm nay, các homestay đã trang trí hài hòa cùng với đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên được đào tạo chuyên nghiệp, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo sẽ giúp du khách cảm nhận được sự thoải mái khi đến và lưu trú tại Làng.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. 

Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc Ngô Mạnh Cường, thông tin: Để đảm bảo an toàn khi đón du khách đến với Mèo Vạc, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, đơn vị và địa phương làm tốt công tác tuyên truyền tới cơ sở kinh doanh đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết để không xảy ra tình trạng tùy tiện tăng giá, ép khách, gây sốt giá ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Mèo Vạc.

HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.