Khách sạn ven biển kín phòng

Trao đổi với chúng tôi về lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp này, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi rất mừng là lượng khách nội địa quay trở lại với du lịch Đà Nẵng cực kỳ sôi động trong năm nay. Tỷ lệ mở cửa tại các khách sạn mới khoảng 60%, nhưng dịp 30-4 và 1-5, tỷ lệ du khách đăng ký phòng nghỉ và lưu trú chiếm hơn 90%. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng dịp hè năm 2022".

leftcenterrightdel

Dịp này, lượng khách nội địa quay trở lại Đà Nẵng rất sôi động. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các khách sạn 4-5 sao ven biển, hầu như đã kín phòng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Những ngày này, chị Anh Thư, Trưởng bộ phận kinh doanh và tiếp thị khách sạn 5 sao TMS Hotel Danang Beach cùng các nhân viên của khách sạn tất bật dọn dẹp phòng, chuẩn bị dịch vụ tốt nhất để đón khách kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới.

Theo chị Anh Thư, đến thời điểm này, khách sạn đã kín phòng trong những ngày lễ. Hiện tại, tất cả tiện nghi phòng khách, ẩm thực và các dịch vụ khác như hồ bơi, spa, fitness của khách sạn đều đã được tân trang, bảo dưỡng để sẵn sàng mở cửa hoạt động trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Đông đảo du khách tắm biển Mỹ Khê trong ngày 28-4. 

Ông Michael, Giám đốc vận hành villas, (Furama resort Đà Nẵng) cho hay: "Chúng tôi rất vui mừng khi du khách đã quay trở lại rất đông vào dịp nghỉ lễ 30-4; 1-5 năm nay. Hiện tại phòng ở chúng tôi vào dịp lễ đã được khách đặt kín. Furama đã chuẩn bị tốt các dịch vụ, điều kiện vệ sinh và dọn dẹp chu đáo chào đón những du khách chọn đến nghỉ dưỡng. Khu villa và các dịch vụ đã sẵn sàng hoạt động với công suất cao nhất. Chúng tôi cũng hợp tác với các trường đại học để bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du khách với tiêu chuẩn của một khu resort ven biển 5 sao".

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, dịp lễ 30-4 và 1-5 tới, tín hiệu khách rất tốt, có khả năng bắt kịp như thời điểm 2019. Theo kế hoạch, trong các ngày nghỉ lễ, bình quân mỗi ngày có khoảng 80 chuyến bay trong nước đến thành phố; chưa kể lượng xe cá nhân và đi bằng các phương tiện khác đến, dự đoán có khả năng vượt qua lúc cao điểm dịp lễ 30-4 và 1-5 của năm 2019.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ chủ trương giám sát chặt chất lượng dịch vụ, khách đông nhưng chất lượng vẫn bảo đảm. Ngành du lịch sẽ tiến hành họp khẩn trương để quán triệt về kiểm soát chất lượng phục vụ khách du lịch trong mùa cao điểm. Đặc biệt, nguồn nhân lực ngành du lịch đã được phục hồi và bảo đảm để phục vụ du khách dịp lễ và mùa cao điểm du lịch sắp tới.

Nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút khách

Trong dịp này, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức khai trương mùa du lịch biển 2022. Chương trình sẽ bắt đầu từ hôm nay đến ngày 3-5 tại Công viên Biển Đông với rất nhiều các hoạt động sôi động và hấp dẫn. Đặc biệt, lễ khai trương Phố du lịch An Thượng và chương trình vũ hội đường phố sẽ diễn ra tối ngày 28-4 và trên các tuyến phố du lịch An Thượng; khai trương bãi biển đêm Mỹ An kết nối với Phố du lịch An Thượng từ ngày 30-4.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, tuần lễ sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-5 tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ có hơn 2.500 người tham gia…

leftcenterrightdel
Hệ thống nhà hàng chuẩn bị khu ẩm thực, bảo đảm vệ sinh phục vụ du khách.

Xuyên suốt mùa du lịch năm nay, Đà Nẵng còn rất nhiều sự kiện hấp dẫn khác như mở cửa trở lại Chợ đêm Sơn Trà, cầu Rồng phun lửa và phun nước; các điểm tham quan như Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ thuật và Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục thực hiện miễn phí vé tham quan đến hết năm 2022.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, đến ngày 20-4, tất cả các khu vui chơi, điểm du lịch đã mở cửa trở lại. 190 đơn vị lữ hành, 170 đơn vị vận chuyển với 2.100 xe du lịch và 18/21 tàu du lịch đã hoạt động sẵn sàng đón khách. Hiện đã có khoảng 1.000 khách đặt các combo kích cầu du lịch Đà Nẵng trong chương trình kích cầu “Enjoy Đà Nẵng – Tận hưởng Đà Nẵng” hè 2022.

Bài, ảnh: KIM NGÂN