leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang động viên các đội QĐND Việt Nam tham dự Army Games 2019 

Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng Đoàn Đại biểu quân sự cấp cao QĐND Việt Nam đang có chuyến thăm chính thức LB Nga, đã tới xem trực tiếp trận thi đấu, động viên, chúc mừng thắng lợi của Đội tuyển.

Thượng tướng Phan Văn Giang đã gặp gỡ và biểu dương những cố gắng của toàn đội đã đạt thành tích tốt trong thi đấu. Thượng tướng khẳng định, trong thời gian ngắn, phương tiện, trang thiết bị (do nước chủ nhà cung cấp) có những tính năng không đồng nhất với khi huấn luyện, nhưng các tuyển thủ đã không quản ngày đêm, chịu khó nghiên cứu, học hỏi nên đã làm chủ được phương tiện, kỹ thuật thi đấu, tiến bộ rõ nét và đạt thành tích xuất sắc. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong huấn luyện và thi đấu trong thời gian tới của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang chúc mừng Đội trưởng Đội Xe tăng Việt Nam, Đại tá Phan Hải Long.

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu sau cuộc thi lần này, các tuyển thủ cũng như Binh chủng Tăng Thiết giáp cần sớm tổng kết, rút kinh nghiệm, nhanh chóng áp dụng những kinh nghiệm thu được trong cuộc thi vào luyện tập và hướng tới những cuộc thi lần sau.

Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội tuyển Xe tăng Việt Nam xếp sau đội Uzbekistan đạt thành tích 2 giờ 01 phút 56 giây. Cuba xếp thứ ba với thành tích 2 giờ 29 phút 43 giây.

leftcenterrightdel

Các thành viên Đoàn Đại biểu Quân sự cấp cao QĐND Việt Nam chúc mừng đội tuyển.

Pháo thủ, Trung úy QNCN Phan Anh Tuấn của kíp xe đầu tiên đã xuất sắc tiêu diệt hết 3 mục tiêu đầu tiên với súng PKT lần lượt ở các cự li 600m, 700m, 800m. Các lái xe của cả 3 kíp đã thi đấu tốt, đạt vận tốc tối đa 73 km/giờ, vượt mức 70km/giờ ở trận Bán kết. Trong đó, Trung úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, lái xe kíp 3 đặc biệt xuất sắc khi bảo đảm lái xe vượt các vật cản tuyệt đối an toàn.

Theo ban huấn luyện đội tuyển, 3 kíp xe đã nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh kịp thời khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống ổn định trên xe và tiếp tục thi đấu một cách tự tin, đạt kết quả tốt. Hệ thống ổn định không tốt dẫn tới rung xóc, làm ảnh hưởng tới hệ thống bắn pháo.

Trận Chung kết Bảng 2, diễn ra lúc 11 giờ (giờ địa phương) tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow (LB Nga), thi đấu được một thời gian thì bất ngờ bị gián đoạn trong 2 tiếng, do có máy bay chở quan chức cấp cao của nước chủ nhà bay qua.

Đây là lần thứ 2 đội tuyển Xe tăng Việt Nam tham gia Army Games, nhưng đã thi đấu ấn tượng, liên tiếp vượt qua vòng bảng và vòng bán kết để lần đầu tiên có mặt ở trận Chung kết và đạt vị trí thứ hai.

leftcenterrightdel

Niềm vui chiến thắng.

* Cùng ngày 15-8, Thượng tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn đại biểu đã đến thăm Gian trưng bày của Đoàn QĐND Việt Nam ở Nhà hữu nghị Army Games 2019. Sau đó, đồng chí Thượng tướng và Đoàn Đại biểu đã đến thăm và động viên các thành viên Đội tuyển Bếp Dã chiến.

ĐỖ NAM THẮNG- MỸ HẠNH (từ LB Nga)* Trước đó, buổi sáng cùng ngày, nhân dịp chuyến thăm chính thức LB Nga, Thượng tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn đã đến đặt lẵng hoa tại tượng Đài chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Moscow.