Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ nhì trong trận chung kết của bảng 2 gồm các đội: Việt Nam, Uzbekistan, Cuba và Uganda tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moscow (LB Nga). Theo Báo Sao Đỏ của lực lượng vũ trang Nga, trong trận chung kết của bảng 2, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã thi đấu khá tốt ở bài thi bắn mục tiêu và khéo léo vượt qua các vật cản. Tờ Sao Đỏ cũng nhận định, từ trận đấu này sang trận đấu khác, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam ngày càng phát huy khả năng của mình. Trong khi đó, theo Rg.ru, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam chưa có kinh nghiệm sử dụng xe tăng T-72 nhưng khi tham gia cuộc thi đã nhanh chóng làm quen với cỗ máy mới.

leftcenterrightdel
 Bạn bè quốc tế chúc mừng Đội tuyển Xe tăng Việt Nam. Ảnh: MỸ HẠNH

Tại thao trường của căn cứ Korla (Tân Cương, Trung Quốc), Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã giành giải ba trong nội dung Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn” trong khuôn khổ Army Games 2019. Trao đổi với kênh truyền hình Tvzvezda của lực lượng vũ trang Nga, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Đội tuyển Hóa học Việt Nam, trọng tài chính của Army Games 2019  Alexander Peryazev nhấn mạnh: “Giải ba thuộc về Đội tuyển Hóa học Việt Nam. Họ là những người lính trẻ tuổi và được huấn luyện tốt. Dù cuộc thi này diễn ra trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời cao nhưng Đội tuyển Hóa học Việt Nam đã hoàn thành bài thi”.

Phát huy truyền thống “Mở đường thắng lợi”, tại thành phố Tuymen (LB Nga), Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã giành giải ba trong trận chung kết môn thi Kíp xe Công binh “Lộ trình an toàn”. Trang tin t-l.ru của thành phố Tyumen ca ngợi ý chí chiến đấu của những người lính công binh Việt Nam trong thời gian tham gia cuộc thi. Theo Báo Sao Đỏ của lực lượng vũ trang Nga, dù lần đầu tham gia cuộc thi nhưng Đội tuyển Công binh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt, gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Đội tuyển Quân y QĐND Việt Nam cũng nhận được lời khen ngợi của truyền thông Nga. Hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn thông tin từ Trung tâm Báo chí Army Games cho biết, các bác sĩ quân y Việt Nam đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đặc biệt để giúp đỡ các vận động viên bị sốc nhiệt vì cái nắng 50 độ C sau khi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại vật ở thao trường Forish (Uzbekistan) trong cuộc thi “Tiếp sức quân y”.

Trong khi đó, Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam được trao giải ba phần thi “Bắn tỉa trong hành tiến” (tiếp sức) của nhóm A2. Bản lĩnh của các xạ thủ Việt Nam đã được Đại tá Vladimir Bely, Phó tư lệnh Lực lượng Tác chiến đặc biệt Belarus, trọng tài chính cuộc thi ghi nhận trên trang Mil.by của Bộ Quốc phòng Belarus. Theo ông Vladimir Bely, Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đã vượt qua được các đối thủ mạnh, vốn đạt được thành tích tốt tại Army Games 2018.

Việc các đội tuyển của QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2019 là hoạt động đối ngoại quốc phòng quan trọng, điểm nhấn trong khuôn khổ Năm chéo Việt-Nga 2019-2020. Hình ảnh những chiến sĩ QĐND Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường Army Games đã góp phần quảng bá về đất nước, con người và QĐND Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

THÙY LINH