Khi tạm biệt người thân và gia đình để đến đơn vị, tôi còn nhớ như in cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ trong môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, cùng với sự giúp đỡ, động viên của chỉ huy và đồng đội, dần dần tôi đã bắt nhịp với cuộc sống mới, yên tâm phấn đấu, rèn luyện. Theo chúng tôi, để sớm hòa nhập với đồng đội trong môi trường quân ngũ, trước hết, từng CSM cần gác lại những suy nghĩ và lối sống tự do để khép mình vào khuôn khổ, hòa mình vào lối sống tập thể, bởi lẽ quân đội là môi trường đề cao tính kỷ luật. Trong 3 tháng đầu huấn luyện, các nội dung thực hiện trên bãi tập như Điều lệnh Đội ngũ, chiến thuật, bắn súng hay giáo dục chính trị, truyền thống… là những nội dung rất thiết thực và bổ ích sẽ đi cùng mỗi quân nhân trong suốt thời gian tại ngũ.

leftcenterrightdel
Trung đội trưởng tổ chức rút kinh nghiệm với chiến sĩ mới trên bãi tập. Ảnh:qdnd.vn.

Về phía các đơn vị huấn luyện CSM, để làm tốt công tác huấn luyện, quản lý, giúp CSM hòa nhập nhanh với đơn vị, trước hết, cán bộ cấp trung đội cần nắm chắc tâm tư, hoàn cảnh của các CSM để có phương án giúp đỡ. Trong đó cán bộ cấp trung đội là những người rất gần gũi, giống như người anh của CSM. Để bộ đội dễ dàng thổ lộ tâm tư, nguyện vọng thì vai trò người anh rất quan trọng. Cán bộ cần cởi mở, gần gũi, chan hòa trong mọi hoạt động hằng ngày với bộ đội. Cán bộ cấp tiểu đội, trung đội cần tham gia trực tiếp, hòa mình với chiến sĩ trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày, thông qua đó tìm hiểu tâm tư, nắm bắt tư tưởng bộ đội. Ở nhà họ có bố mẹ, anh em, ở đơn vị chỉ có cán bộ và đồng đội, do đó để bộ đội yên tâm công tác, hơn lúc nào hết đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ trung đội, tiểu đội cần nêu cao việc làm gương, cả trong cuộc sống sinh hoạt, cả trong công tác để bộ đội học tập, noi theo. Gốc gác của mọi việc ấy là sự chân thành của cán bộ, thực sự gần gũi, yêu thương, gắn bó, chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ của chiến sĩ, đó là nền tảng để tạo mối quan hệ cán-binh tốt đẹp ngay từ ngày đầu.

Việc huấn luyện, cần phải kiên trì hướng dẫn bộ đội từ thấp đến cao, cẩn thận dạy CSM những việc đơn giản nhất trong cuộc sống quân ngũ. Điều đó sẽ giúp họ tự tin, từng bước phá vỡ "vỏ bọc cá nhân" để hòa mình vào dòng chảy, phong trào chung của đơn vị. Qua theo dõi chúng tôi thấy, nhiều chỉ huy đơn vị đã rất linh hoạt trong cách điều hành tiến trình biểu huấn luyện của những ngày đầu, tuần đầu bộ đội về đơn vị. Những nội dung chưa cấp thiết thì chưa cần phải "ốp" về tiến độ. Bên cạnh đó, phải tuyệt đối tránh hiện tượng quân phiệt, hoặc duy trì các chế độ một cách máy móc, cứng nhắc, nhất là ở các đơn vị có số lượng lớn các CSM là người dân tộc thiểu số. Những hành vi vi phạm, gây mất đoàn kết trong đơn vị cần phải xử lý nghiêm, đúng theo điều lệnh, kỷ luật của quân đội…

Đáp lại sự tận tình của cán bộ, các CSM cũng cần nêu cao trách nhiệm cá nhân, ra sức tiếp thu các kiến thức do cán bộ truyền đạt, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ, các quy định của đơn vị. Khi cả cán bộ và chiến sĩ đều cố gắng thì việc hòa nhập với đơn vị mới dù có bỡ ngỡ đến đâu cũng sẽ được khắc phục, nhiệm vụ dù có khó đến mấy đơn vị vẫn có thể hoàn thành tốt. 

NGÔ DUY ĐÔNG