Người dân thấy rõ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của bản thân khi được tham gia bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng làm ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; nắm vững, hiểu sâu về những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

“Tiếng loa biên phòng” là một mô hình của công tác tuyên truyền, vận động quần chúng được BĐBP tỉnh Tiền Giang thực hiện nhiều năm qua. Thời gian gần đây, thực hiện mô hình này, cán bộ, nhân viên sử dụng loa di động có gắn USB đã được ghi sẵn các nội dung cần thông tin về bầu cử và phòng, chống dịch bệnh, cơ động bằng xe gắn máy “đi đến từng ngõ, trước cửa từng nhà” để thực hiện công tác tuyên truyền. Mô hình “Tiếng loa biên phòng” của BĐBP tỉnh Tiền Giang và BĐBP một số tỉnh trên phạm vi cả nước khi triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực.

leftcenterrightdel
Cán bộ Đồn Biên phòng Kiểng Phước lên đường làm nhiệm vụ tuyên truyền. Ảnh: tuyengiao.vn

Phải thừa nhận và khẳng định rằng: Chiếc loa để thực hiện nhiệm vụ thông tin, vận động có mức đầu tư không lớn, vận hành khá đơn giản, không tốn nhiều nhân lực mà hiệu quả mang lại rất cao, bởi nội dung thông tin, thời điểm, không gian phù hợp với mọi đối tượng tiếp nhận, nhất là đối với những địa bàn có đồng bào dân tộc sinh sống, đường sá đi lại khó khăn, hệ thống loa truyền thanh địa phương chưa kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dịp chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cũng là thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, công tác phòng, chống dịch đang được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương... đẩy mạnh. Lúc này rất cần nhân rộng mô hình “Tiếng loa biên phòng” đến các cấp, các ngành, đoàn thể trên phạm vi cả nước một cách linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, góp phần để người dân ở vùng biên giới nói riêng và người dân các vùng miền trên phạm vi cả nước nói chung hiểu sâu sắc hơn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; các quy định của địa phương. Trước mắt, nhân rộng, phát huy hiệu quả mô hình “Tiếng loa biên phòng” là biện pháp tích cực, chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời góp phần vào thành công của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND sắp tới.

KIM ANH