Lý do chính dẫn tới vụ việc vi phạm kỷ luật của quân nhân do sự chủ quan trong quản lý, giáo dục của cấp ủy, chỉ huy đơn vị. Ân hận vì sự chủ quan trong nắm bắt tư tưởng của bộ đội thuộc quyền cứ ám ảnh anh những ngày qua.

Nhớ lại những ngày tháng quân ngũ, học tập chung một mái trường, cùng về công tác tại một đơn vị, chúng tôi thấy rằng, nếu không nhờ sự giáo dục, động viên, nắm bắt, giải quyết tư tưởng kịp thời của cấp ủy, chỉ huy thì chính chúng tôi cũng sẽ vi phạm kỷ luật. Chính vì thế, tôi và bạn luôn tâm niệm phải gần gũi cán bộ, chiến sĩ, chăm lo cho anh em như người một nhà. Đó là phương châm để xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Cho nên, vì chủ quan của mình dẫn đến vi phạm kỷ luật của bộ đội khiến bạn tôi day dứt.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh minh họa: TTXVN.  

Câu chuyện của bạn tôi không phải trường hợp cá biệt. Đánh giá tình hình chấp hành kỷ luật quân đội (KLQĐ), pháp luật Nhà nước (PLNN) trong toàn quân từ đầu năm 2021 đến nay cho thấy, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý, chấp hành KLQĐ, PLNN gắn với xây dựng chính quy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đại bộ phận cán bộ, chiến sĩ có chuyển biến tốt về nhận thức, có ý thức tự giác trong chấp hành KLQĐ, PLNN nên đã hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm. Nhiều cơ quan, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng thẳng thắn chỉ rõ, các vụ việc vi phạm tuy có giảm so với cùng kỳ nhưng chưa thực sự vững chắc. Điều đáng suy nghĩ là nguyên nhân của các vụ vi phạm KLQĐ, PLNN chủ yếu do yếu tố chủ quan, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số đơn vị chưa toàn diện; cấp ủy, chỉ huy buông lỏng kiểm tra; một số cán bộ, chiến sĩ nhận thức và phát huy trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ chưa cao, trình độ, năng lực quản lý, chỉ huy có mặt còn hạn chế.

Tìm hiểu cụ thể ở một số cơ quan, đơn vị, có thể thấy rõ, phần lớn các vụ vi phạm KLQĐ, PLNN chủ yếu do công tác quản lý, giáo dục, nắm bắt chất lượng quân nhân chưa chặt chẽ; những mâu thuẫn cá nhân trong nội bộ đơn vị chưa được phát hiện, xý lý kịp thời; lãnh đạo, chỉ huy buông lỏng chế độ quản lý; mất an toàn trong huấn luyện, lao động do chấp hành không nghiêm các quy định bảo đảm an toàn...

Làm thế nào để quản lý KLQĐ, PLNN, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc? Chúng tôi thấy rằng, bên cạnh việc quán triệt sâu sắc các chỉ thị của trên; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho quân nhân, cán bộ, đảng viên gương mẫu trong lời nói, việc làm; phát huy vai trò của các tổ chức và từng cá nhân; hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật... thì sự gần gũi, sâu sát trong mọi hoạt động, công tác của bộ đội, nắm bắt và giải quyết kịp thời những tồn tại ngay từ cơ sở chắc sẽ là “chìa khóa” để hạn chế vi phạm KLQĐ, PLNN của bộ đội. 

Suy nghĩ của bạn tôi cũng là trăn trở của nhiều lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Nếu cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ luôn phối hợp chặt chẽ với địa phương, gia đình và cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt, đánh giá đúng chất lượng đội ngũ, tình trạng vay nợ, bệnh lý, hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng, các mối quan hệ quân nhân, có biện pháp quản lý chặt chẽ, toàn diện trong cũng như ngoài giờ hành chính, xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh từ cơ sở... thì chắc chắn sẽ không có các vụ việc đáng tiếc, không phải ăn năn, hối hận, day dứt như trường hợp của bạn tôi.

TIẾN HUY