Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Israel, một trong những đối tác quan trọng tại khu vực Trung Đông; đánh giá cao các nỗ lực của Đại sứ Yaron Mayer nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Yaron Mayer. 

Nhân dịp Việt Nam và Israel kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên phối hợp thúc đẩy và chuẩn bị tốt các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, thể thao... nhằm gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Bộ trưởng đề nghị hai bên sớm tổ chức kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban liên Chính phủ, đẩy nhanh đàm phán và ký kết các văn kiện hợp tác, trong đó có Hiệp định hợp tác lao động, đồng thời nghiên cứu mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Israel, tăng cường các hoạt động quảng bá, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân mỗi nước nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và du lịch.

Đồng tình với các định hướng hợp tác của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Yaron Mayer cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam để triển khai hiệu quả FTA sắp ký kết nhằm tạo đột phá cho quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

ĐOÀN CA