Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ trong việc củng cố và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, giao lưu và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Bulgaria.

leftcenterrightdel
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Marinela Petkova.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, Đại sứ Marinela Petkova đã sống và làm việc tại Việt Nam nhiều năm. Bà đã trải qua các vị trí công tác khác nhau tại Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội như Phó trưởng Cơ quan đại diện từ tháng 5-2015, Đại biện lâm thời từ tháng 10-2017, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam từ tháng 1-2019 đến nay.

leftcenterrightdel

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Bulgaria Marinela Petkova. 

Với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đại sứ Marinela Petkova đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc củng cố mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Bulgaria, cũng như thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Bà đã thúc đẩy đối thoại chính trị cấp cao, hỗ trợ triển khai chương trình viện trợ chính thức của Bulgaria cho Việt Nam, cũng như ký kết các thỏa thuận hợp tác ở cấp trung ương và địa phương của hai nước. Đại sứ Marinela Petkova cũng tích cực đề xuất, ủng hộ và tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân như tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhân dịp Quốc khánh, sự kiện trọng đại của hai nước. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định: “Những đóng góp và tình cảm chân thành của Đại sứ dành cho Việt Nam được đánh giá cao và chắc chắn sẽ mãi in sâu trong tâm trí chúng ta”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh chung.

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại sứ Marinela Petkova bày tỏ vinh dự khi được đón nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ của VUFO, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và bạn bè Việt Nam đã dành cho bà trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại sứ Marinela Petkova cho biết, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, bà sẽ tiếp tục có những đóng góp nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Bulgaria.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ