Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Ann Mawe đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia phát triển mạnh mẽ.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao đổi cùng Đại sứ Ann Mawe.

“Nếu nhìn vào quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thụy Điển, chúng ta có thể thấy sự phát triển tích cực trong nhiều lĩnh vực từ chính trị, khoa học, công nghệ, đến y tế, văn hóa... Thụy Điển đã hỗ trợ rất nhiều cho Việt Nam trong lĩnh vực giảm nghèo và trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội nói chung”, Chủ tịch Phan Anh Sơn cho biết.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Ann Mawe.

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kết nối giữa con người với con người, Đại sứ Ann Mawe đã tích cực hỗ trợ các chương trình trao đổi và cơ hội du học đến Thụy Điển cho công dân Việt Nam.

Đại sứ luôn ủng hộ các sáng kiến tập hợp những người trẻ, các chuyên gia truyền thông và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa hai nước... Đại sứ Ann Mawe luôn coi trọng việc thúc đẩy mối quan hệ hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Bà luôn ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển tổ chức, như các buổi giao lưu hữu nghị, chào mừng, kỷ niệm các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

leftcenterrightdel

Các đại biểu chụp ảnh chung.

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Ann Mawe. Chủ tịch Phan Anh Sơn hy vọng rằng, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ Ann Mawe sẽ tiếp tục có những đóng góp nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển.

Về phần mình, Đại sứ Ann Mawe bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển ngày càng phát triển sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Theo bà, điều có ý nghĩa đối với mối quan hệ Việt Nam-Thụy Điển không chỉ là thương mại song phương đang phát triển đúng hướng, không chỉ là đối thoại cởi mở, thẳng thắn về các vấn đề cùng quan tâm ở khu vực và trên thế giới, không chỉ là tăng cường hợp tác về giáo dục, du lịch... mà còn là mối quan hệ chặt chẽ giữa con người với con người.

Đại sứ Ann Mawe cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các cơ quan chức năng, các đối tác Việt Nam, đồng thời khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục làm hết sức mình vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.