Tại cuộc điện đàm, Chủ tịch CPP, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình Campuchia, kết quả thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII, đánh giá cao những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã giành được.

Samdech Techo Hun Sen bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục thu được nhiều thành quả mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

leftcenterrightdel

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc điện đàm. Ảnh: TUẤN HUY

Samdech Techo Hun Sen chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư và điện đàm chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII, thể hiện sâu sắc mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia.

Samdech Techo Hun Sen cũng bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn đối với CPP, Nhà nước và nhân dân Campuchia. Samdech Techo Hun Sen khẳng định các nhà lãnh đạo CPP, Quốc hội, Chính phủ Campuchia trong thời gian tới, trong đó có Đại tướng, Tiến sĩ Hun Manet đã được CPP giới thiệu làm ứng cử viên Thủ tướng, sẽ tiếp tục giữ gìn, vun đắp mối quan hệ truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Campuchia tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII, bảo đảm dân chủ, công bằng, tự do và CPP đã giành thắng lợi to lớn, qua đó một lần nữa khẳng định vị thế và vai trò của CPP dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch CPP, Thủ tướng Hun Sen và sự tin cậy, ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân Campuchia dành cho CPP.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc điện đàm. Ảnh: TUẤN HUY 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao dưới sự lãnh đạo của CPP do Samdech Techo Hun Sen đứng đầu, Campuchia đã giành được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực; bày tỏ tin tưởng rằng, phát huy những thành quả đã đạt được, Quốc hội và Chính phủ mới của Campuchia, do CPP lãnh đạo và đứng đầu Chính phủ là Đại tướng, Tiến sĩ Hun Manet đã được CPP tín nhiệm giới thiệu, sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Campuchia dưới sự lãnh đạo của CPP và Chính phủ nhiệm kỳ mới; đánh giá cao sự đóng góp của Samdech Techo Hun Sen và các nhà lãnh đạo CPP đối với mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia trong thời gian qua; mong rằng các thế hệ lãnh đạo của CPP sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch CPP, Thủ tướng Hun Sen bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển sâu rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau là một trong những nhân tố quan trọng nhất, nguồn sức mạnh to lớn nhất đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của mỗi Đảng, mỗi nước hiện nay và trong tương lai. Hai bên khẳng định cùng nhau giữ gìn, vun đắp mối quan hệ song phương tốt đẹp; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực theo các định hướng đã thống nhất.

HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.