Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Trương Thị Mai, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Cùng dự có đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các thành viên Tổ giúp việc của Tiểu ban Nhân sự.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu tham dự phiên họp.

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự phiên họp.
leftcenterrightdel
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại phiên họp. 
leftcenterrightdel
Quang cảnh phiên họp. 

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng dự kiến được tổ chức vào quý I năm 2026. Để chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng, tại Hội nghị lần thứ tám (tháng 10-2023) Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã quyết định thành lập 5 tiểu ban trong đó có Tiểu ban Nhân sự do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng tiểu ban.

Tại phiên họp, đồng chí Trương Thị Mai đã báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực Tiểu ban Nhân sự, Tổ giúp việc từ khi thành lập đến nay; các thành viên Tiểu ban Nhân sự đóng góp ý kiến về công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự hoan nghênh, đánh giá cao Tổ giúp việc và các cơ quan có liên quan, trong thời gian ngắn đã tích cực chuẩn bị với tinh thần nghiêm túc, kỹ lưỡng, khoa học. Nhấn mạnh công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng không chỉ là nhiệm vụ của Tiểu ban Nhân sự, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng mà là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị và các địa phương; phải làm tốt công tác nhân sự từ đại hội đảng bộ các cấp. Công tác nhân sự đại hội phải được tiến hành chặt chẽ, khoa học và nhất quán, bảo đảm thật sự công tâm, thật sự trong sáng, khách quan.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các đồng chí thành viên Tiểu ban Nhân sự và Tổ giúp việc của Tiểu ban phải nắm chắc, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc, chế độ, quy chế và lề lối làm việc; yêu cầu Tổ giúp việc khẩn trương tiếp thu ý kiến của Tiểu ban, hoàn thiện, nâng cao chất lượng của các tờ trình và báo cáo để chuẩn bị báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến trước khi lấy ý kiến các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.