leftcenterrightdel

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi thăm, tặng quà, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh đã đạt được trong những năm qua về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Tây Ninh có gần 240km đường biên giới, do vậy, tỉnh không chỉ là cửa ngõ kết nối giao thương giữa Việt Nam với Campuchia mà còn với các nước ASEAN.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của Tây Ninh. Vùng đất, con người nơi đây đã vượt qua những hy sinh, mất mát từ những cuộc chiến tranh bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc, vượt qua những thách thức của một tỉnh có nhiều khó khăn với xuất phát điểm thấp để vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế khá (đạt 6,12%), cao hơn mặt bằng chung của cả nước; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đầu người đạt hơn 3.900USD. Tây Ninh có bứt phá trong thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp, du lịch. Năm 2023, kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh tăng, các công trình trọng điểm du lịch thu hút lượng du khách lớn (hơn 5 triệu lượt du khách).

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao tỉnh vừa tập trung tăng tốc phát triển kinh tế, vừa quan tâm, dành nguồn lực thỏa đáng cho bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm lo cho người có công. Đến nay, tỉnh nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước. Qua đó cho thấy Tây Ninh đã nỗ lực và quan tâm rất lớn đến công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; quan tâm đến giáo dục-đào tạo, chăm lo, phát triển nguồn nhân lực của địa phương.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Ninh tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; đặc biệt, tỉnh cần tập cho hai nhiệm vụ tăng tốc phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng, an ninh của khu vực. Tây Ninh hiện còn dư địa rất lớn, cần phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế sẵn có, nhất là về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị hóa, logistics. Tỉnh tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng để tạo ra các chuỗi thu hút đầu tư, liên kết sản xuất để tạo bứt phá mới.

 TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.