Phát biểu tại đây, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những thành tích Đảng bộ và chính quyền nhân dân huyện Định Hóa đạt được trong những năm gần đây, thể hiện thông qua các chỉ tiêu như kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá; đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt; các chính sách dân tộc, chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, hiệu quả…

Kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô, hiệu quả cao hơn. Môi trường nông thôn được quan tâm bảo vệ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; các giá trị văn hóa truyền thống không ngừng được gìn giữ, bảo tồn và phát huy; hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; an ninh, trật tự nông thôn được đảm bảo… Đặc biệt, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đem lại một diện mạo và sức sống mới cho địa phương.

leftcenterrightdel

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao quà cho người có công với cách mạng huyện Định Hóa. 

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay, xây dựng Định Hóa ngày càng giàu, đẹp, văn minh, tập trung hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong đó, huyện đặc biệt chú trọng phát huy lợi thế, khai thác hiệu quả Khu di tích ATK Định Hóa thành địa chỉ đỏ cách mạng để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau; thu hút khách du lịch để phát triển kinh tế. Đồng thời, huyện Định Hóa tiếp tục quan tâm tới đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời hỏi thăm ân cần, với tình cảm chân thành, sự tri ân sâu sắc đến các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và khẳng định sự nỗ lực, hy sinh của các bác, các anh, các chị đã làm nên mảnh đất ATK anh hùng, giàu truyền thống cách mạng.

Nhân dịp này, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 50 suất quà cho 50 người có công trên địa bàn; ủy quyền cho huyện trao tặng 200 suất quà cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

leftcenterrightdel

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. 

Trước đó, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.