Hai bên đã trao đổi sâu rộng về công tác xây dựng Đảng, nhất là về chủ trương, ưu tiên và biện pháp triển khai phù hợp với tình hình của mỗi Đảng, kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra. Nhân dịp này, đoàn đã chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 32 Đảng Cộng sản Mỹ diễn ra tại Chicago vào tháng 6 vừa qua.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ Cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương dẫn đầu tại buổi làm việc với Phái đoàn thường trực tại Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.

Đồng chí Rossana Cambron, đồng Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ bày tỏ vui mừng và ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nhấn mạnh đây là nguồn cảm hứng và sự cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản cũng như nhân dân lao động Mỹ. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Mỹ nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, đoàn cũng có buổi làm việc với Phái đoàn thường trực tại Liên hợp quốc và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.