Sau 2 tháng phát động, tính đến hết ngày 10-5-2024, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 783 tác phẩm dự thi (vượt 207,14% so với năm 2023) của 32 đơn vị với đa dạng các thể loại: Báo (480 tác phẩm); tạp chí (291 tác phẩm); phát thanh - truyền hình - video clip (12 tác phẩm). Tác giả cao tuổi nhất là ông Đinh Văn Tá – 84 tuổi ở Đảng bộ phường Yên Phụ, nhóm tác giả nhỏ tuổi nhất ở Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An. Theo đánh giá, nhiều bài viết tham gia dự thi có chất lượng chuyên môn cao. Chủ đề bài viết tập trung vào 3 nhóm vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị tổng kết. 

Tại hội nghị, đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức cũng như chất lượng các bài dự thi cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn quận Tây Hồ. Đồng thời yêu cầu quận Tây Hồ trong thời gian tới bên cạnh làm tốt công tác “chống” – chống lại những quan điểm sai trái, còn làm tốt công tác “xây” – xây dựng trận địa tư tưởng của người dân, để tạo niềm tin, tạo hy vọng, xây dựng thêm tình yêu của người dân đối với Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ nói riêng.

leftcenterrightdel
 Phó bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng nhấn mạnh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Có thể khẳng định Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư năm 2024 trên địa bàn quận Tây Hồ đã được triển khai nghiêm túc, bài bản. So với năm 2023, số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi đã có sự tiến bộ vượt bậc, đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức tác phẩm; nhiều tác giả, nhóm tác giả trẻ tuổi gửi tác phẩm tham dự giải. Nhiều bài viết dự thi đạt chất lượng, có tính Đảng, tính chiến đấu cao, theo phương châm: Kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”...

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tặng giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể có thành tích trong phát động và triển khai cuộc thi.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể có thành tích trong phát động và triển khai cuộc thi. Ban chỉ đạo cuộc thi trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 30 cá nhân đạt giải.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.