Tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ tiêu biểu của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3). Trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ của các quốc gia, tổ chức, bạn bè quốc tế, Phó chủ tịch nước mong muốn thông qua văn hóa, các nữ đại sứ, trưởng đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tiếp tục kết nối, thúc đẩy và nâng tầm các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam vì hòa bình, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các nữ đại sứ, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại sự kiện, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh 4 vấn đề: Gìn giữ, tạo môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác để phát triển, tuân thủ luật pháp quốc tế trong giải quyết các vấn đề hiện nay; thúc đẩy phát triển kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, tranh thủ thời cơ từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số để thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Việt Nam với các quốc gia, dân tộc; hợp tác văn hóa, giao lưu nhân dân là sức mạnh mềm để gắn kết các quốc gia, dân tộc một cách bền vững; hợp tác giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ để đón đầu các xu thế phát triển mới.

Đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực, bà Samina Naz, Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam khẳng định, Việt Nam là một trong 10 quốc gia có thành tích tốt nhất thế giới về thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái. Theo Đại sứ Samina Naz, Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) là dịp để nhìn lại việc thực hiện các cam kết quốc gia, quốc tế về trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, cũng như những chặng đường còn ở phía trước.

Đề cập đến chủ đề “Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới” của Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, bà Samina Naz cho rằng, cần tận dụng tối đa lợi thế của công nghệ số trong thực hiện bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và giải quyết bạo lực giới.

Tin, ảnh: TTXVN