Thượng tướng Bế Xuân Trường bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn thân nhân gia đình Thiếu tướng Nguyễn Sơn; nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Sơn đối với cách mạng Việt Nam và Trung Quốc.

Quang cảnh buổi tiếp.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, Thiếu tướng Nguyễn Sơn là một người chiến sĩ cộng sản kiên trung và là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội biết ơn những đóng góp của Thiếu tướng Nguyễn Sơn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Sơn là người duy nhất được phong quân hàm cấp tướng ở cả hai nước và là một trong những sĩ quan cấp tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc; được nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc gọi là “Lưỡng quốc tướng quân”.

Thượng tướng Bế Xuân Trường trao quà lưu niệm tặng ông Trần Hàn Phong.
Thượng tướng Bế Xuân Trường chụp ảnh lưu niệm cùng thân nhân gia đình Thiếu tướng Nguyễn Sơn.

Thay mặt đoàn thân nhân gia đình Thiếu tướng Nguyễn Sơn, ông Trần Hàn Phong, con trai trưởng Thiếu tướng Nguyễn Sơn, cảm ơn Thượng tướng Bế Xuân Trường đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện tốt nhất để Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Thiếu tướng Nguyễn Sơn diễn ra tốt đẹp. Ông Trần Hàn Phong khẳng định, con cháu của Thiếu tướng Nguyễn Sơn đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU