Tham dự hội nghị có sự tham gia của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Thường trực các Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và báo cáo viên của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tặng cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên.

Bản tin Sinh hoạt chi bộ do Ban Tuyên giáo Trung ương biên tập, phát hành đã ra số đầu tiên vào tháng 7-1989. Qua 35 năm qua, Bản tin đã không ngừng được đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức, phát triển về số lượng, dung lượng, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng trong sinh hoạt của tổ chức đảng.

Tại hội nghị, các báo cáo tham luận của Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy đã đều khẳng định Bản tin sinh hoạt chi bộ là tài liệu quan trọng để đưa thông tin có định hướng đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Bản tin góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cấp ủy, đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Để nâng cao chất lượng bản tin sinh hoạt chi bộ, các đại biểu đã kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ biên tập viên. Trong xu thế hiện nay, các địa phương ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong phát hành, bảo quản bản tin. Ngoài ra, các tỉnh, thành phố đề xuất Ban Tuyên giáo Trung ương về kích cỡ bản tin để có sự thống nhất trong cả nước.

leftcenterrightdel
 Đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Công tác biên soạn, phát hành và sử dụng Bản tin phục vụ sinh hoạt chi bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương và của các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương cần phải được tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa cả về nội dung lẫn phương thức phát hành, sử dụng. Bản tin sinh hoạt chi bộ phải thật sự trở thành một tài liệu tham khảo quan trọng, trong sinh hoạt chi bộ của các tổ chức đảng và của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương khen thưởng 28 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác biên tập và phát hành sử dụng Bản tin sinh hoạt chi bộ.

Tin, ảnh: TRIỆU MINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.