Thể thao Việt Nam có khá nhiều VĐV ngôi sao cầm tinh con chuột! Nổi bật nhất trong số này là các ngôi sao: Ngô Văn Kiều (bóng chuyền), Lê Tấn Tài (bóng đá), Nguyễn Trọng Cường (taekwondo) và Nguyễn Thị Thiết (cử tạ). Hãy nghe họ nói về ước mơ của mình cũng như cho thể thao Việt Nam trong năm 2008.

Lực sĩ Nguyễn Thị Thiết nhận HCV SEA Games - Ảnh: Hoàng Hùng

Lực sĩ Nguyễn Thị Thiết: “Mong có mặt tại Olympic Bắc Kinh 2008”

SEA Games 24, Nguyễn Thị Thiết (-63kg nữ) là lực sĩ duy nhất đem về HCV cho cử tạ Việt Nam khi niềm hi vọng vàng Hoàng Anh Tuấn chỉ đoạt HCB. Đáng quí hơn, đó là chiếc HCV đầu tiên của Thiết sau ba lần tham dự SEA Games, và cũng là chiếc HCV đầu tiên của cử tạ Việt Nam giành được sau mười năm. Vì vậy khi đứng trên bục nhận HCV, Nguyễn Thị Thiết đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Trở về sau SEA Games 24, nghỉ được ba ngày cô lại phải lên Trung tâm HLTTQG I (Nhổn, Hà Nội) tập trung tiếp cho mục tiêu lớn hơn: giành vé dự Olympic. Ở Athens 2004, Nguyễn Thị Thiết tham dự nhờ vé đặc cách. Còn lần này, cô quyết tâm giành vé chính thức dù rằng sẽ không hề dễ dàng. Trước mắt, Thiết sẽ tham dự Giải vô địch châu Á vào tháng tư tới tại Nhật Bản để hi vọng giành vé.

Hỏi Nguyễn Thị Thiết về mong ước trong năm 2008, cô cười nói rằng mình chưa có dự định gì riêng cho bản thân hay gia đình, mà chỉ mong sao đạt được thành tích tốt nhất trong thời gian tới. Thiết nói: ”Mong ước lớn nhất của tôi là đoạt vé dự Olympic Bắc Kinh 2008. Đoạt vé cá nhân thì hơi khó, nhưng vé đồng đội thì có thể trong tầm tay nên tôi sẽ cố gắng hết sức mình”.

Nguyễn Trọng Cường với một cú đá ăn hai điểm tại SEA Games 24 -Ảnh: Nguyên Khôi

Võ sĩ Nguyễn Trọng Cường: “Mơ vàng châu lục”

Nguyễn Trọng Cường là em trai của võ sĩ nổi tiếng Nguyễn Văn Hùng - người được mệnh danh là “độc cô cầu bại” của taekwondo Đông Nam Á. Khi anh trai vinh dự được đại diện đoàn thể thao Việt Nam cầm cờ diễu hành tại SEA Games 22 trên sân nhà năm 2003, Cường còn ngồi vỗ tay đôm đốp trước màn hình tivi để ủng hộ và tự hào khoe với đám bạn: “Ông anh của tao đó!”.

Vậy mà giờ đây Cường (84kg nam) đã hai lần liên tiếp vô địch SEA Games sau chiếc HCV tại SEA Games 24 vừa qua. Chưa kể, chàng trai quê Thanh Hóa này còn oai hơn anh trai khi được chọn cầm cờ cho đoàn thể thao VIệT NAM diễu hành ở lễ khai mạc Asiad 15.

Chấn thương gối khá nặng tại Asiad 15 những tưởng buộc Nguyễn Trọng Cường phải giã từ thảm đấu. Nhưng anh đã trở lại đầy mạnh mẽ tại SEA Games 24, cùng anh trai mình đem về hai HCV ngay trong ngày khai mạc môn taekwondo.

Nói về ước mơ của mình, Cường nói rằng anh muốn giành nhiều thành tích hơn nữa về cho đất nước. Điều đó không chỉ giúp gia đình thêm tự hào mà còn giúp anh có thêm tiền đỡ đần cho bố mẹ già. Cường nói: “Năm nay có hai giải đấu lớn, anh Hùng thì dự Olympic Bắc Kinh 2008, còn tôi thì mơ đoạt HCV châu Á. Hồi giờ chỉ mỗi anh Hùng tích cóp gửi tiền về cho gia đình, tôi hi vọng mình sẽ làm được như thế để phần nào báo hiếu cho ba mẹ”.

Những cú đập trên tay chắn của Ngô Văn Kiều luôn làm các đối thủ nể sợ - Ảnh: Nguyên Khôi

Ngô Văn Kiều: “Ráng học để có thể nói được tiếng Anh”

Năm 2007 được xem là năm đại thành công với VĐV chỉ mới vừa chân ướt chân ráo vào đội tuyển bóng chuyền Việt Nam như Ngô Văn Kiều. Chàng trai cao 1,96m này đã thi đấu xuất sắc tại SEA Games 24, đặc biệt là trong trận thắng chủ nhà Thái Lan 3-0.

Trở về sau SEA Games 24, Ngô Văn Kiều đã khiến nhiều người bất ngờ khi thuê hẳn một thầy riêng dạy tiếng Anh cho mình. Kiều cười bảo: “Tôi học thêm tiếng Anh để đi thi đấu nước ngoài có thể nói chuyện được với người ta. Lỡ sau này có CLB nước ngoài nào mời sang thi đấu và tôi được phép đi thì còn giao tiếp được”.

Còn những ước mơ khác thì sao? Kiều đáp: “Tôi mong có đủ sức khỏe để phục vụ CLB Sanest Khánh Hòa trụ hạng thành công tại giải các đội mạnh, cũng như tiếp tục cống hiến tốt hơn nữa cho ĐTQG. Năm 2008 có ít giải đấu hơn, và chắc chắn sẽ không có được không khí như SEA Games 24, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để mong bóng chuyền Việt Nam có ngày bước lên bục cao nhất”.

Lê Tấn Tài với khát vọng cùng đội tuyển VN thi đấu thành công tại AFF Cup 2008

Lê Tấn Tài: “Mong đừng chấn thương nữa”

Cùng với nhiều cầu thủ gạo cội khác, tiền vệ Lê Tấn Tài rất quyết tâm và khao khát cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng tại SEA Games 24, kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Nhưng đây lại là một cuộc chia tay buồn với Tấn Tài khi đội tuyển Việt Nam thi đấu thiếu thuyết phục.

Nói về ước mơ của mình, Tấn Tài cho biết: “Mong ước kiếm được nhiều tiền để xây cho mẹ căn nhà ở quê (huyện Ninh Hòa) tôi đã làm được trong năm ngoái. Năm nay tôi ước mình không mắc chấn thương nào và thi đấu tốt trong màu áo CLB K.Khánh Hòa và ĐTQG. Năm nay cũng có giải đấu quan trọng AFF Cup và tôi mong bóng đá Việt Nam sẽ lấy lại thể diện tại giải này để chứng minh rằng SEA Games 24 chỉ là một cú sảy chân nhất thời”.

Theo TTO